Axit Y-Aminibutyric (GABA)

GABA là gì ?

GABA là chất dẫn truyền thần kinh quan trọng nhất trong não bộ con người, Chất này hoạt động như một “phanh” giúp bộ não có thời gian nghỉ, giảm tình trạng căng thẳng. Một số báo cáo đã chỉ ra rằng GABA có thể ảnh hưởng đến tổng hợp protein não, cải thiện nhiều chức năng của não như khả năng ghi nhớ và học tập, và có tác dụng giúp con người thư giãn. sau đây là một số vai trò quan trọng của GABA:

1. Giảm căng thẳng

GABA báo cáo liên quan đến việc giảm căng thẳng tâm lý ở những người thực hiện các nhiệm vụ số học. Một trong những nghiên cứu đã báo cáo giảm sự thay đổi nhịp tim và chromogranin A (CgA) nước bọt (dấu hiệu căng thẳng) trong một nhiệm vụ số học so với nhóm đối chứng sau khi dùng sô cô la làm giàu GABA. GABA cũng làm giảm căng thẳng đối với các đối tượng acrophobic khi họ tiếp xúc với độ cao. Ngoài ra, những người tham gia nhận được 50 mg GABA hòa tan trong đồ uống cho biết ít mệt mỏi về tâm lý hơn sau khi hoàn thành nhiệm vụ.


GABA giảm căng thẳng


2. Cải thiện tâm trạng

Mức GABA giảm ở những bệnh nhân bị trầm cảm. Sự gia tăng mức GABA đã được tìm thấy để cải thiện tâm trạng. GABA, có thể tạo ra sự thư giãn được chứng minh bằng những thay đổi trong các mẫu sóng não, đường kính của đồng tử và nhịp tim, cũng như giảm các dấu hiệu căng thẳng.


GABA cải thiện tâm trạng


3. Tăng cường giấc ngủ

Do tác dụng thư giãn của nó, GABA có thể được coi là một chất hỗ trợ giấc ngủ. Các thụ thể GABA được biểu hiện nhiều ở đồi thị, một vùng não liên quan đến quá trình ngủ. Hàng trăm người đã báo cáo những lợi ích của việc sử dụng thực phẩm bổ sung GABA, chẳng hạn như giảm bớt lo lắng và tăng cường giấc ngủ.4. Quản lý hành động

GABA có khả năng đóng một vai trò quan trọng trong quá trình điều hòa thần kinh của quá trình kiểm soát hành động. Nó có thể làm tăng khả năng thực hiện các hành động được ưu tiên theo kế hoạch. Bên cạnh đó, các nghiên cứu đã gợi ý rằng mức GABA cao hơn có liên quan đến các quá trình ức chế phản ứng hiệu quả hơn, do đó thời gian phản ứng tín hiệu dừng (SSRT) ngắn hơn. GABA đã giảm thời gian cần thiết để chuyển sang một phản hồi thay thế. trong sữa thực vật hữu cơ có chứa hàm lượng GABA tự nhiên cao gấp 10 lần sản phẩm thông thường.


Nguồn tài liệu tham khảo:

Brambilla, P. et al., 2003. GABAergic dysfunction in mood disorders. Molecular Psychiatry, 8, pp.721–737.Colzato, L.S., 2015. Neurotransmitters as food supplements : the effects of GABA on brain and behavior. Frontiers in Psychology, 6, pp.6–11.Extrasynaptic GABA A Receptors Are Critical Targets for Sedative-Hypnotic Drugs. Journal of Clinical Sleep Medicine, 2(2).Steenbergen, L. et al., 2015. γ -Aminobutyric acid ( GABA ) administration improves action selection processes : a randomised controlled trial. Scientific Report, pp.1–7. Available at: http://dx.doi.org/10.1038/srep12770.Thorne Research, I., 2007. Gamma-Aminobutyric Acid ( GABA ). Alternative Medicine Review, 12(3), pp.274–280.Yoto, A. et al., 2012. Oral intake of c -aminobutyric acid affects mood and activities of central nervous system during stressed condition induced by mental tasks. Amino Acids, 43, pp.1331–1337.

Dinh dưỡng cân bằng, hoàn toàn từ thiên nhiên: dễ tiêu hóa, hấp thu, phòng ngừa nguy cơ táo bón, béo phì..

Miwako vị gạo là dòng sữa sạch, thuần chay, hoàn toàn từ thực vật canh tác thuận tự nhiên và đối với một số nguyên liệu đạt chuẩn hữu cơ Mỹ USDA. Sử dụng công nghệ Nhật Bản tối ưu hàm lượng dinh dưỡng trong các loại hạt so với phương pháp nảy mầm thông thường.


Là sản phẩm dinh dưỡng công thức độc đáo có nguồn gốc từ thực vật hữu cơ, được bổ sung Vitamin và khoáng chất, cần thiết cho sự phát triển toàn diện của trẻ nhỏ

MIWAKO A+ được biết đến là sữa công thức thực vật hữu cơ, dành riêng cho đối tượng trẻ có nhu cầu đặc biệt như: trẻ tự kỷ (ASD), trẻ tăng động giảm chú ý (ADHD), trẻ chậm phát triển ngôn ngữ, chậm phát triển trí tuệ, bất dung nạp Lactose, trẻ dị ứng,…

Tất cả nội dung của tài nguyên này chỉ được tạo ra cho mục đích thông tin và không nhằm mục đích thay thế cho lời khuyên, chẩn đoán hoặc điều trị chuyên nghiệp. Luôn tìm kiếm lời khuyên của bác sĩ, nhà trị liệu hoặc nhà cung cấp dịch vụ y tế đủ tiêu chuẩn khác nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hoặc thắc mắc nào.

Chúng tôi sử dụng Cookie để nâng cao trải nghiệm duyệt web của bạn, phân phát quảng cáo hoặc nội dung được cá nhân hóa và phân tích lưu lượng truy cập của chúng tôi. Bằng cách nhấp vào "Chấp nhận", bạn đồng ý với việc chúng tôi sử dụng Cookie.