Công dụng tuyệt vời của quả dứa

Dứa là một loại trái cây siêu ngọt và thơm. Ngoài việc là một thành phần chính trong các thức uống giải khát, nó còn chứa nhiều vitamin.

Chuyên gia dinh dưỡng Jonathan Valdez, là người phát ngôn của Học viện Dinh dưỡng và Ăn kiêng bang New York cho biết: “Dứa là một nguồn tuyệt vời của vitamin C và ít calo”

Về mặt dinh dưỡng, nó cũng là một nguồn chất xơ tuyệt vời.

Chuyên gia dinh dưỡng Keri Gans, là tác giả của The Small Change Diet cho biết: “Nhìn chung, dứa là một nguồn cung cấp vitamin và khoáng chất tuyệt vời . Dứa cũng có 2,3 gam chất xơ trong mỗi khẩu phần ăn một cốc, và chất xơ có liên quan đến việc tăng cảm giác no và kiểm soát cân nặng, cũng như ổn định lượng đường trong máu.”

 

Công dụng tuyệt vời của quả dứa - 1

Nếu bạn yêu thích ăn dứa, bạn có thể ngạc nhiên bởi những cách khác mà nó có thể ảnh hưởng đến sức khỏe tổng thể của bạn.

Hỗ trợ tiềm năng trong điều trị bệnh viêm ruột (IBD)

Theo Jonathan Valdez, dứa có chứa enzim bromelain, đóng một vai trò như một chất chống viêm mạnh mẽ.

Một nghiên cứu được công bố trên NCBI đã chỉ ra rằng bromelain có thể giúp giảm chất trung gian gây viêm ở những người bị IBD, có khả năng làm giảm bớt các triệu chứng cho những bệnh nhân bị IBD.

Tuy nhiên, cần có nhiều nghiên cứu hơn để khuyến nghị dùng bromelain như một phương pháp điều trị IBD.

Có thể làm giảm viêm

Theo Gans, dứa chứa nhiều chất chống oxy hóa, vitamin C có đặc tính chống viêm có thể giúp giảm đau khớp do viêm xương khớp, hỗ trợ sức khỏe miễn dịch và giảm nguy cơ mắc bệnh tim.

Có thể gây đau miệng

Do đặc tính làm mềm thịt của dứa, ăn quá nhiều có thể gây đau miệng, môi và lưỡi.

Hãy thử nấu dứa để phá vỡ enzim bromelain có trong chúng và giảm các tác dụng phụ này. Ngoài ra, tránh ăn dứa sống từ thân hoặc lõi vì lượng bromelain cao nhất được tìm thấy ở đó.

Có thể cải thiện sức khỏe của xương

Theo Gans, dứa là một nguồn cung cấp mangan dồi dào, rất quan trọng đối với sức khỏe của xương.

Có thể làm giảm huyết áp cao

Các enzym trong dứa được gọi là bromelain làm chậm quá trình đông máu, cũng như tăng sản xuất hồng cầu và bạch cầu, giúp cải thiện lưu lượng máu, điều này giúp giảm huyết áp, theo Eat This, Not That.

Dinh dưỡng cân bằng, hoàn toàn từ thiên nhiên: dễ tiêu hóa, hấp thu, phòng ngừa nguy cơ táo bón, béo phì..

Miwako vị gạo là dòng sữa sạch, thuần chay, hoàn toàn từ thực vật canh tác thuận tự nhiên và đối với một số nguyên liệu đạt chuẩn hữu cơ Mỹ USDA. Sử dụng công nghệ Nhật Bản tối ưu hàm lượng dinh dưỡng trong các loại hạt so với phương pháp nảy mầm thông thường.


Là sản phẩm dinh dưỡng công thức độc đáo có nguồn gốc từ thực vật hữu cơ, được bổ sung Vitamin và khoáng chất, cần thiết cho sự phát triển toàn diện của trẻ nhỏ

MIWAKO A+ được biết đến là sữa công thức thực vật hữu cơ, dành riêng cho đối tượng trẻ có nhu cầu đặc biệt như: trẻ tự kỷ (ASD), trẻ tăng động giảm chú ý (ADHD), trẻ chậm phát triển ngôn ngữ, chậm phát triển trí tuệ, bất dung nạp Lactose, trẻ dị ứng,…

Tất cả nội dung của tài nguyên này chỉ được tạo ra cho mục đích thông tin và không nhằm mục đích thay thế cho lời khuyên, chẩn đoán hoặc điều trị chuyên nghiệp. Luôn tìm kiếm lời khuyên của bác sĩ, nhà trị liệu hoặc nhà cung cấp dịch vụ y tế đủ tiêu chuẩn khác nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hoặc thắc mắc nào.

Chúng tôi sử dụng Cookie để nâng cao trải nghiệm duyệt web của bạn, phân phát quảng cáo hoặc nội dung được cá nhân hóa và phân tích lưu lượng truy cập của chúng tôi. Bằng cách nhấp vào "Chấp nhận", bạn đồng ý với việc chúng tôi sử dụng Cookie.