Đừng quên áp dụng chế độ ăn lành mạnh cho trẻ đặc biệt

Sai lầm lớn nhất của các bậc cha mẹ khi kết hợp trị liệu dinh dưỡng vào chương trình điều trị cho con mình là nhảy ngay vào việc can thiệp dinh dưỡng NÂNG CAO thay vì bắt đầu với các vấn đề dinh dưỡng cơ bản.
Bạn có biết Con bạn sẽ không thể nào đạt được hiệu quả tốt với các can thiệp dinh dưỡng nâng cao trong khi dinh dưỡng cơ bản vẫn còn có vấn đề. Vì vậy, bước đầu tiên cha mẹ cần làm là xác định và giải quyết tất cả các vấn đề dinh dưỡng cơ bản của con bạn đồng thời hãy chuyển chế độ ăn của con bạn đến một chế độ ăn lành mạnh để nhằm hỗ trợ quá trình trị liệu, cải thiện các vấn đề của trẻ .
TẠI SAO NÊN ÁP DỤNG CHẾ ĐỘ ĂN LÀNH MẠNH ĐỐI VỚI TRẺ ĐẶC BIỆT ?
Ngày nay, thức ăn trẻ em ăn hoàn toàn khác với thức ăn trẻ em thế hệ trước, chủ yếu là các loại thực phẩm được chế biến kỹ, thiếu chất dinh dưỡng, và chứa đầy hóa chất nhân tạo, chất bảo quản, chất béo chuyển đổi, chứa quá nhiều đường, và có cả dư lượng thuốc trừ sâu. Nhiều nghiên cứu đã cho thấy sự gia tăng đáng kể của rối loạn phát triển hành vi và rối loạn thần kinh ở trẻ tự kỷ khi sử dụng các loại thực phẩm không lành mạnh này dẫn đến tình trạng của con thậm chí ngày càng xấu đi và gây ra hậu quả hết sức nghiêm trọng.
Vì vậy bố mẹ cần quan tâm tới vấn đề sử dụng thực phẩm lành mạnh và loại bỏ tất cả các thành phần nhân tạo không cần thiết trong chế độ dinh dưỡng của con. Bạn chắc chắn sẽ thấy những cải thiện tích cực trong tình trạng của con bạn, từ hành vi, tâm trạng, cách ngủ và sức khỏe tổng thể của trẻ, cho tới phản ứng của trẻ khi áp dụng tiến hành chế độ ăn lành mạnh.
 

1.Trước hết, hãy loại bỏ phụ gia thực phẩm tổng hợp

 
Phụ gia thực phẩm tổng hợp bao gồm phẩm màu nhân tạo, hương vị nhân tạo, chất bảo quản, chất tạo ngọt nhân tạo.
Một số các nghiên cứu cho biết rằng đa số trẻ tự kỷ -tăng động giảm chú ý rất nhạy cảm với những phụ gia thực phẩm, các loại phụ gia này càng làm trầm trọng thêm các triệu chứng của các bệnh rối loạn thiếu tập trung và tăng động giảm tập trung chú ý dẫn đến thay đổi hành vi của trẻ như cáu kỉnh, bồn chồn, và rối loạn giấc ngủ.
 

 

2. Hãy hạn chế thực phẩm có chứa chất béo chuyển hóa

 

Chất béo chuyển đổi là sản phẩm của sự hydro hóa, là quá trình trong đó hydro được thêm vào dầu thực vật lỏng. Chúng có thể được tìm thấy trong mỡ thực vật, một số bơ thực vật, bánh quy giòn, bánh quy, khoai tây chiên, bánh ngọt, bánh nướng, bánh mì, các loại thực phẩm ăn nhanh .
Nghiên cứu chỉ ra rằng trẻ em được chẩn đoán mắc ASD, ADHD, chứng khó đọc-viết và chứng khó phối hợp động tác khi các em tiêu thụ thực phẩm có chất béo chuyển đổi, nó làm cho tình trạng của trẻ trở nên tồi tệ hơn.
 
 

3. Tránh xa các thực phẩm chế biến nhiều

 
Các loại thực phẩm chế biến nhiều mà chúng ta hay phụ thuộc ngày nay có giá trị dinh dưỡng thấp hơn; chứa nhiều chất béo, muối và đường hơn, và có chứa chất béo chuyển đổi, nhiều chất phụ gia thực phẩm và có thể gây ra các vấn đề hành vi và các vấn đề sức khỏe cho con của bạn.
 

4. Hãy tránh sử dụng đường tinh chế

 
Đa số trẻ tự kỷ nhạy cảm với sự gia tăng và giảm lượng đường trong máu nhanh chóng và bất thường này, cơ thể chúng phản ứng thái quá với phản ứng sinh hóa có thể ảnh hưởng tới các triệu chứng thể chất và hành vi. Do đó bố mẹ hãy dạy cho con mìn làm thế nào để tiêu thụ đường hợp lý từ đó làm giảm bớt tác động tiêu cực của đường tới hành vi của con bạn.
 
 
 
Nguồn tham khảo :
tacanow.org
Vinmec.com
Foodforthebrain.org
morningstarcenter.net

Dinh dưỡng cân bằng, hoàn toàn từ thiên nhiên: dễ tiêu hóa, hấp thu, phòng ngừa nguy cơ táo bón, béo phì..

Miwako vị gạo là dòng sữa sạch, thuần chay, hoàn toàn từ thực vật canh tác thuận tự nhiên và đối với một số nguyên liệu đạt chuẩn hữu cơ Mỹ USDA. Sử dụng công nghệ Nhật Bản tối ưu hàm lượng dinh dưỡng trong các loại hạt so với phương pháp nảy mầm thông thường.


Là sản phẩm dinh dưỡng công thức độc đáo có nguồn gốc từ thực vật hữu cơ, được bổ sung Vitamin và khoáng chất, cần thiết cho sự phát triển toàn diện của trẻ nhỏ

MIWAKO A+ được biết đến là sữa công thức thực vật hữu cơ, dành riêng cho đối tượng trẻ có nhu cầu đặc biệt như: trẻ tự kỷ (ASD), trẻ tăng động giảm chú ý (ADHD), trẻ chậm phát triển ngôn ngữ, chậm phát triển trí tuệ, bất dung nạp Lactose, trẻ dị ứng,…

Tất cả nội dung của tài nguyên này chỉ được tạo ra cho mục đích thông tin và không nhằm mục đích thay thế cho lời khuyên, chẩn đoán hoặc điều trị chuyên nghiệp. Luôn tìm kiếm lời khuyên của bác sĩ, nhà trị liệu hoặc nhà cung cấp dịch vụ y tế đủ tiêu chuẩn khác nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hoặc thắc mắc nào.

Chúng tôi sử dụng Cookie để nâng cao trải nghiệm duyệt web của bạn, phân phát quảng cáo hoặc nội dung được cá nhân hóa và phân tích lưu lượng truy cập của chúng tôi. Bằng cách nhấp vào "Chấp nhận", bạn đồng ý với việc chúng tôi sử dụng Cookie.