HẬU QUẢ CỦA VIỆC SỬ DỤNG VITAMIN KHÔNG ĐÚNG LIỀU LƯỢNG Ở TRẺ TỰ KỶ

HẬU QUẢ CỦA VIỆC SỬ DỤNG VITAMIN KHÔNG ĐÚNG LIỀU LƯỢNG Ở TRẺ TỰ KỶ

Các nhà nghiên cứu của  Autism Speaks Autism Treatment Network (ATN) đã phát hiện ra rằng việc bổ sung các vitamin và khoáng chất kết hợp với chế độ ăn đặc biệt của  trẻ đặc của trẻ tự kỷ thường dẫn đến thừa một số vi chất dinh dưỡng nhưng thiếu hụt các vi chất dinh dưỡng khác. Đặc biệt, họ phát hiện ra rằng nhiều trẻ em trong nghiên cứu của họ đang tiêu thụ lượng vitamin A, axit folic và kẽm cao và có khả năng không an toàn trong khi không nhận đủ Canxi và vitamin D.

Trưởng nhóm nghiên cứu Patricia Stewart, chuyên gia dinh dưỡng tại Autism Speaks ATN tại Trung tâm Y tế Đại học Rochester, cho biết: “Rất ít trẻ mắc chứng rối loạn phổ tự kỷ cần hầu hết các vi chất dinh dưỡng mà chúng thường được cung cấp dưới dạng vitamin tổng hợp. “Điều này thường dẫn đến việc ăn quá nhiều có thể khiến trẻ em có nguy cơ bị tác dụng phụ. Khi sử dụng bổ sung các vitamin và khoáng chất, cần chú ý cẩn thận đến việc cung cấp đủ lượng vitamin D và Canxi.”

HẬU QUẢ CỦA VIỆC SỬ DỤNG VITAMIN KHÔNG ĐÚNG LIỀU LƯỢNG Ở TRẺ TỰ KỶ
HẬU QUẢ CỦA VIỆC SỬ DỤNG VITAMIN KHÔNG ĐÚNG LIỀU LƯỢNG Ở TRẺ TỰ KỶ

Các chuyên gia khuyến khích các gia đình và nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe đánh giá riêng chế độ ăn uống và mức độ dinh dưỡng ở trẻ tự kỷ đang ăn kiêng hạn chế. Nhiều trẻ mắc chứng tự kỷ có xu hướng kén ăn, hoặc kén ăn. Và nhiều người đang ăn kiêng không chứa gluten/không chứa casein, loại bỏ lúa mì và các sản phẩm từ sữa.

Nghiên cứu bao gồm 368 trẻ em, từ 2 đến 11 tuổi, được chẩn đoán mắc chứng tự kỷ và được khám tại một trong năm địa điểm ATN của Autism Speaks: Bệnh viện Nhi đồng Cincinnati, Đại học Arkansas, Đại học Colorado, Đại học Pittsburgh và Đại học Rochester. Mười hai phần trăm trẻ em đang ăn kiêng không chứa gluten/casein. Và 78 phần trăm đang dùng chất bổ sung dinh dưỡng.

Một chuyên gia dinh dưỡng đã đào tạo những người chăm sóc trẻ em để ghi nhật ký chi tiết về tất cả các loại thực phẩm, đồ uống và chất bổ sung được tiêu thụ. Điều này bao gồm công thức nấu ăn, nhãn hiệu và hình ảnh của nhãn bổ sung dinh dưỡng. Sau đó, các nhà nghiên cứu đã phân tích hồ sơ thực phẩm trong ba ngày.

Nhìn chung, các nhà điều tra phát hiện ra rằng những đứa trẻ này đang tiêu thụ vitamin và khoáng chất với số lượng điển hình của trẻ không mắc chứng tự kỷ. Họ cũng có những khiếm khuyết tương tự. Phổ biến nhất là các vitamin D, E, canxi, kali và choline có liên quan.

Tuy nhiên, nhiều trẻ trong nghiên cứu đang dùng thực phẩm bổ sung đã nhận được lượng vitamin A, folate và kẽm tiềm ẩn không an toàn. Ngoài ra, việc tiêu thụ quá nhiều vitamin C và đồng phổ biến ở những người tham gia từ 2 đến 3 tuổi, và dư thừa mangan và đồng là phổ biến đối với những người từ 4 đến 8 tuổi.

HẬU QUẢ CỦA VIỆC SỬ DỤNG VITAMIN KHÔNG ĐÚNG LIỀU LƯỢNG Ở TRẺ TỰ KỶ
HẬU QUẢ CỦA VIỆC SỬ DỤNG VITAMIN KHÔNG ĐÚNG LIỀU LƯỢNG Ở TRẺ TỰ KỶ

Đặc biệt đáng lo ngại, khoảng một nửa số trẻ tự kỷ và đang dùng thuốc bổ sung vẫn không nhận đủ canxi. Khoảng một phần ba không nhận đủ vitamin D.

Theo nhóm, những đứa trẻ theo chế độ ăn không chứa gluten/không chứa casein có nhiều magiê và vitamin E hơn những đứa trẻ khác. Các nhà nghiên cứu lưu ý rằng điều này có thể là do sự thay thế các sản phẩm làm từ đậu nành và hạt cho sữa. Trẻ em theo chế độ ăn không có gluten/casein- chế độ ăn này cũng có nhiều khả năng nhận đủ vitamin D hơn những đứa trẻ khác.

“Cho ăn và dinh dưỡng là những vấn đề chính đối với nhiều trẻ tự kỷ,” bác sĩ nhi khoa phát triển Paul Wang, người đứng đầu nghiên cứu y khoa của Autism Speaks nhận xét. “Nghiên cứu mới này cho thấy cả tình trạng thiếu dinh dưỡng và thừa dinh dưỡng đều phổ biến. Chúng ta không biết hậu quả của tất cả những sự mất cân bằng dinh dưỡng này. Nhưng một số có thể quan trọng.”

Ví dụ, Tiến sĩ Wang lưu ý rằng lượng canxi thấp có thể góp phần vào tỷ lệ gãy xương cao bất thường ở trẻ tự kỷ.

Tiến sĩ Wang kết luận: “Nhiều trẻ em và gia đình bị ảnh hưởng bởi chứng tự kỷ có thể được hỗ trợ rất nhiều các chuyên gia dinh dưỡng và chuyên gia chăm sóc để đảm bảo sức khỏe cả trước mắt và lâu dài. 

Dinh dưỡng cân bằng, hoàn toàn từ thiên nhiên: dễ tiêu hóa, hấp thu, phòng ngừa nguy cơ táo bón, béo phì..

Miwako vị gạo là dòng sữa sạch, thuần chay, hoàn toàn từ thực vật canh tác thuận tự nhiên và đối với một số nguyên liệu đạt chuẩn hữu cơ Mỹ USDA. Sử dụng công nghệ Nhật Bản tối ưu hàm lượng dinh dưỡng trong các loại hạt so với phương pháp nảy mầm thông thường.


Là sản phẩm dinh dưỡng công thức độc đáo có nguồn gốc từ thực vật hữu cơ, được bổ sung Vitamin và khoáng chất, cần thiết cho sự phát triển toàn diện của trẻ nhỏ

MIWAKO A+ được biết đến là sữa công thức thực vật hữu cơ, dành riêng cho đối tượng trẻ có nhu cầu đặc biệt như: trẻ tự kỷ (ASD), trẻ tăng động giảm chú ý (ADHD), trẻ chậm phát triển ngôn ngữ, chậm phát triển trí tuệ, bất dung nạp Lactose, trẻ dị ứng,…

Tất cả nội dung của tài nguyên này chỉ được tạo ra cho mục đích thông tin và không nhằm mục đích thay thế cho lời khuyên, chẩn đoán hoặc điều trị chuyên nghiệp. Luôn tìm kiếm lời khuyên của bác sĩ, nhà trị liệu hoặc nhà cung cấp dịch vụ y tế đủ tiêu chuẩn khác nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hoặc thắc mắc nào.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Chúng tôi sử dụng Cookie để nâng cao trải nghiệm duyệt web của bạn, phân phát quảng cáo hoặc nội dung được cá nhân hóa và phân tích lưu lượng truy cập của chúng tôi. Bằng cách nhấp vào "Chấp nhận", bạn đồng ý với việc chúng tôi sử dụng Cookie.