Lợi ích sữa thực vật hữu cơ

Lợi ích của sữa thực vật hữu cơ cho sức khỏe

Lợi ích của sữa thực vật là gì? Sữa thực vật hay sữa chay, sữa hạt có ở những quán cà phê nhỏ đến những nhà hàng xa hoa, sữa được làm từ thực vật không còn là thức uống đắt tiền dành cho những người sành ăn nữa. Lý do khiến sữa thực vật ngày càng phổ biến là sự suy giảm khả năng hấp thụ lactose từ sau khi sinh ra của một bộ phận dân số.

Các nghiên cứu chỉ ra rằng 90% người trưởng thành trên thế giới mắc chứng không dung nạp lactose nhẹ. Và một lý do khác nữa là sự ra đời của Veganism – lối sống loại trừ tất cả các hình thức, hoạt động bóc lột, tàn ác với động vật để làm thức ăn, quần áo hoặc phục vụ bất kỳ mục đích nào khác.

Lợi ích của sữa thực vật?

Sữa thực vật hay sữa hạt là loại sữa được làm từ các loại hạt nhằm thay thế cho sữa bò, sữa động vật. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại sữa hạt như sữa hạnh nhân, sữa hạt điều, yến mạch, sữa gạo hoặc với một số loại sữa được làm từ nhiều loại hạt khác nhau nhằm đáp ứng đầy đủ dinh dưỡng cho cơ thể.

Lợi ích sữa thực vật hữu cơ

Sữa có nguồn gốc thực vật không độc hại mà còn mang nhiều lợi ích khác nhau. Lượng chất béo thấp, không chứa lactose, casein và có chỉ số cholesterol bằng không, cùng với hàm lượng protein có lợi làm cho sữa thuần chay trở thành một sự thay thế hoàn hảo cho sữa bò hoặc sữa dê. sau đây là một số lợi ích của sữa thực vật:

  • Các nguồn estrogen và progesterone trong sữa đậu nành giúp cân bằng mức độ hormone ở phụ nữ trong thời kỳ mãn kinh.

  • Sữa có nguồn gốc từ thực vật không có cholesterol; chứa nhiều chất béo không bão hòa đơn và axit béo không bão hòa đa (các chất béo có lợi) cần thiết giúp giảm cholesterol, tăng cường sức khỏe tim mạch.
  • Loại sữa thuần chay này chính là một nguồn vitamin E chống oxy hóa tự nhiên.
  • Dồi dào Flavanols – hợp chất giúp hình thành serotonin, chất điều hòa cảm xúc, giúp tạo cảm xúc tích cực, ngăn ngừa các triệu chứng trầm cảm. Các nghiên cứu đã chứng minh sử dụng 14 – 104g cacao sẽ giúp giảm được 2 mmHg huyết áp, do đó góp phần ổn định chỉ số đường huyết, ngăn ngừa các nguy cơ bệnh lý về tim mạch.

  • Sữa thực vật được làm từ nhóm ngũ cốc gồm hạt diêm mạch, kiều mạch, hạt kê,…cung cấp đầy đủ năng lượng, cung cấp 5-10g chất xơ hòa tan và giảm lượng LDL Cholesterol (cholesterol xấu) tới 5%. Gạo nâu được nảy mầm để loại bỏ axit phytic, giúp cơ thể trẻ dễ dàng hấp thụ vi chất.

  • Nhóm hạt đậu và họ đậu: gồm đậu Hà Lan, đậu nành, đậu đen, đậu lăng,…giàu chất xơ hòa tan và các vi chất quan trọng như Magie, Kali,…giúp tăng cường sức khỏe đường ruột đồng thời chống oxy hóa và ngăn ngừa các nguy cơ bệnh lý về tim mạch. Đậu Hà Lan là nguồn đạm thực vật tinh khiết, dễ hấp thu và không gây dị ứng. Đậu đen cung cấp một lượng lớn chất chống oxy hóa, ngăn ngừa các bệnh lý về viêm nhiễm.

  • Nhóm hạt & quả hạch: bao gồm hạt óc chó, hạt thông, hạt bạch quả giàu vitamin E, B, argnine amino acid (vai trò quan trọng trong phân chia tế bào, chữa lành vết thương, loại bỏ amoniac khỏi cơ thể, chức năng miễn dịch), Omega 3 6 9 và hàm lượng chất béo không bão hòa, giúp tăng cường dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển của trẻ.

  • Giàu hàm lượng axit béo không bão hòa đơn và đa, ít axit béo bão hòa: giảm nguy cơ các bệnh về tim mạch đến 30-50% và giảm nguy cơ tử vong do các bệnh này tới khoảng 20%.

  • Chỉ số GI thấp, hàm lượng chất xơ cao, hàm lượng tinh bột kháng và polyphenol (hợp chất chống oxy hóa trong thực vật) cao, giúp tăng cường tiêu hóa, hấp thu và hạn chế các nguy cơ về phát triển béo phì.

Ưu điểm một số loại sữa thực vật hữu cơ Organic:

  • Không chứa lactose, hoàn toàn từ thực vật.

  • Không hóa chất, chất bảo quản, phẩm màu.

  • Không chứa thực phẩm biến đổi gen – Non GMO.

  • Nguyên liệu được trồng và chăm sóc trong môi trường không chứa hoóc môn tăng trưởng, tia bức xạ, bùn thải và phân bón tổng hợp theo tiêu chuẩn Organic.

  • Quy trình sản xuất với nguyên liệu được chọn lọc gắt gao, nguồn gốc rõ ràng, phù hợp với những tiêu chuẩn quốc tế về an toàn thực phẩm như: HACCP, GMP và ISO 22000-2018.

Dinh dưỡng cân bằng, hoàn toàn từ thiên nhiên: dễ tiêu hóa, hấp thu, phòng ngừa nguy cơ táo bón, béo phì..

Miwako vị gạo là dòng sữa sạch, thuần chay, hoàn toàn từ thực vật canh tác thuận tự nhiên và đối với một số nguyên liệu đạt chuẩn hữu cơ Mỹ USDA. Sử dụng công nghệ Nhật Bản tối ưu hàm lượng dinh dưỡng trong các loại hạt so với phương pháp nảy mầm thông thường.


Là sản phẩm dinh dưỡng công thức độc đáo có nguồn gốc từ thực vật hữu cơ, được bổ sung Vitamin và khoáng chất, cần thiết cho sự phát triển toàn diện của trẻ nhỏ

MIWAKO A+ được biết đến là sữa công thức thực vật hữu cơ, dành riêng cho đối tượng trẻ có nhu cầu đặc biệt như: trẻ tự kỷ (ASD), trẻ tăng động giảm chú ý (ADHD), trẻ chậm phát triển ngôn ngữ, chậm phát triển trí tuệ, bất dung nạp Lactose, trẻ dị ứng,…

Tất cả nội dung của tài nguyên này chỉ được tạo ra cho mục đích thông tin và không nhằm mục đích thay thế cho lời khuyên, chẩn đoán hoặc điều trị chuyên nghiệp. Luôn tìm kiếm lời khuyên của bác sĩ, nhà trị liệu hoặc nhà cung cấp dịch vụ y tế đủ tiêu chuẩn khác nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hoặc thắc mắc nào.

Chúng tôi sử dụng Cookie để nâng cao trải nghiệm duyệt web của bạn, phân phát quảng cáo hoặc nội dung được cá nhân hóa và phân tích lưu lượng truy cập của chúng tôi. Bằng cách nhấp vào "Chấp nhận", bạn đồng ý với việc chúng tôi sử dụng Cookie.