Ngày thế giới nhận thức về tự kỷ

Ngày Thế giới nhận thức về chứng tự kỷ 2 tháng 4

Nhân ngày này, Liên Hợp Quốc một lần nữa nhấn mạnh sự cần thiết cải thiện chất lượng cuộc sống đầy đủ cho người tự kỷ.

Hôm nay (2/4) – ngày Liên Hợp Quốc chọn là ngày “Thế giới nhận thức chứng tự kỷ”, với mục đích kêu gọi các nước tăng cường sự quan tâm và hiểu biết về hội chứng này.

Với chủ đề “Hướng tới tự chủ và tự quyết” ngày thế giới nhận biết về chứng tự kỷ nhấn mạnh quyền được tôn trọng của người mang khuyết tật dựa trên nguyên tắc bình đẳng với người khác trong xã hội.

Vào ngày này rất nhiều tòa nhà lớn tại hơn 130 nước cùng thắp nên ngọn đèn màu xanh dương (biểu tượng của hi vọng)

Chính vì thế, lễ kỷ niệm “Ngày thế giới nhận biết chứng tự kỷ “năm nay đã được Liên Hợp Quốc tổ chức vào ngày 31/3, đã thảo luận những chính sách, cách tiếp cận trong thực hiện những vấn đề liên quan đến giám hộ, con đường dẫn đến tự chủ và tự quyết của người mắc chứng tự kỷ.

Nhân ngày này, Liên Hợp Quốc một lần nữa nhấn mạnh sự cần thiết cải thiện chất lượng cuộc sống đầy đủ cho người tự kỷ và điều đó như một phần không thể tách rời của xã hội.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Liên Hợp Quốc, nhiều nơi trên khắp thế giới đều có các hoạt động vì người tự kỷ. Đặc biệt, vào ngày này rất nhiều tòa nhà lớn tại hơn 130 nước cùng thắp nên ngọn đèn màu xanh dương (biểu tượng của hi vọng) để kêu gọi nâng cao nhận thức cộng đồng về chứng tự kỳ.

Chiến dịch Thắp đèn xanh do tổ chức hoạt động vì người tự kỷ phát động từ 8 năm qua, đang lan rộng trên khắp thế giới.

Chứng tự kỷ là một khuyết tật phức tạp với tỉ lệ người mắc khá cao (70 triệu người) trên toàn thế giới, đến nay khoa học chưa tìm được nguyên nhân và cách chữa trị.

Đây là một dạng khuyết tật phát triển kéo dài suốt cuộc đời, người mắc chứng tự kỷ gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống. Nhưng nếu được sự sẻ chia và giúp đỡ từ gia đình và cộng đồng, người tự kỷ sẽ có khả năng phát triển các giá trị bản thân, hòa nhập cuộc sống,  phát triển các năng lực và đóng góp cho xã hội./.

 

Dinh dưỡng cân bằng, hoàn toàn từ thiên nhiên: dễ tiêu hóa, hấp thu, phòng ngừa nguy cơ táo bón, béo phì..

Miwako vị gạo là dòng sữa sạch, thuần chay, hoàn toàn từ thực vật canh tác thuận tự nhiên và đối với một số nguyên liệu đạt chuẩn hữu cơ Mỹ USDA. Sử dụng công nghệ Nhật Bản tối ưu hàm lượng dinh dưỡng trong các loại hạt so với phương pháp nảy mầm thông thường.


Là sản phẩm dinh dưỡng công thức độc đáo có nguồn gốc từ thực vật hữu cơ, được bổ sung Vitamin và khoáng chất, cần thiết cho sự phát triển toàn diện của trẻ nhỏ

MIWAKO A+ được biết đến là sữa công thức thực vật hữu cơ, dành riêng cho đối tượng trẻ có nhu cầu đặc biệt như: trẻ tự kỷ (ASD), trẻ tăng động giảm chú ý (ADHD), trẻ chậm phát triển ngôn ngữ, chậm phát triển trí tuệ, bất dung nạp Lactose, trẻ dị ứng,…

Tất cả nội dung của tài nguyên này chỉ được tạo ra cho mục đích thông tin và không nhằm mục đích thay thế cho lời khuyên, chẩn đoán hoặc điều trị chuyên nghiệp. Luôn tìm kiếm lời khuyên của bác sĩ, nhà trị liệu hoặc nhà cung cấp dịch vụ y tế đủ tiêu chuẩn khác nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hoặc thắc mắc nào.

Chúng tôi sử dụng Cookie để nâng cao trải nghiệm duyệt web của bạn, phân phát quảng cáo hoặc nội dung được cá nhân hóa và phân tích lưu lượng truy cập của chúng tôi. Bằng cách nhấp vào "Chấp nhận", bạn đồng ý với việc chúng tôi sử dụng Cookie.