Những loại rau củ lành mạnh nhất mà bạn nên biết

Việc ăn rau củ hằng ngày là vô cùng cần thiết để có sức khỏe và thể trạng tối ưu.

Rau củ có đủ loại, đủ màu, rất giàu chất dinh dưỡng và chất chống ôxy hóa. Mỗi loại trong số chúng đều chứa một loại khoáng chất giúp cơ thể chúng ta thực hiện các chức năng bên trong, tăng cường khả năng miễn dịch và giảm nguy cơ phát triển các bệnh mạn tính.

Rau cải bó xôi

Cải bó xôi là một trong những siêu thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng như protein, sắt, magiê, kali, folate và canxi.

Rau bina cũng là một nguồn cung cấp vitamin A tuyệt vời, giúp giảm nguy cơ thoái hóa điểm vàng và giảm thị lực. Ăn rau bina thường xuyên có thể giúp giảm nguy cơ ung thư, tiểu đường loại 2, hen suyễn, huyết áp thấp và thúc đẩy điều hòa tiêu hóa.

 

Bông cải xanh

Các loại rau thuộc họ cải đặc biệt giàu hợp chất thực vật chứa lưu huỳnh được gọi là glucosinolate. Theo các nghiên cứu, hợp chất này có thể bảo vệ chống lại các loại ung thư, khối u và các bệnh mạn tính khác.

Ngoài ra, loại rau xanh này đặc biệt giàu vitamin K và vitamin C rất tốt cho sức khỏe.

Cà rốt 

Với những lợi ích của vitamin A, C, K và kali, cà rốt có thể được thêm vào chế độ ăn uống theo nhiều cách. Có thể là nước ép cà rốt, thêm vào món salad, tất cả các món ăn đều dễ chế biến và không kém phần bổ dưỡng.

Bên cạnh đó, cà rốt cũng có thể làm giảm huyết áp, tăng cường sức khỏe của mắt và giúp giảm cân.

Đậu Hà Lan

Chỉ cần một chén đậu Hà Lan nấu chín, có thể cung cấp cho bạn 9 gram protein và các chất dinh dưỡng khác như vitamin A, C, K và folate.

Do hàm lượng chất xơ cao, đậu Hà Lan cũng có lợi để giảm nguy cơ táo bón. Chúng cũng có thể bảo vệ trái tim của bạn và giảm nguy cơ mắc các loại bệnh tiểu đường.

rau củ - đậu hà lan

Khoai lang

Khoai lang là lựa chọn thay thế tuyệt vời cho khoai tây, vì khoai tây chứa nhiều tinh bột và có thể làm tăng lượng đường trong máu. 

khoai lang còn rất giàu vitamin A có thể giúp giảm nguy cơ mắc một số loại ung thư, bao gồm ung thư vú và ung thư phổi. Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng ăn khoai lang thường xuyên có thể giúp giảm lượng đường trong máu và cholesterol xấu.

rau của - củ khoai lang

Tỏi

Tỏi là một loại siêu thực phẩm được sử dụng để làm nhiều loại thuốc chữa bệnh, nhờ vào hợp chất hoạt tính allicin trong đó.

Tỏi rất giàu mangan, vitamin B6, vitamin C và selen. Nó có thể giúp điều chỉnh lượng đường trong máu, tăng cường sức khỏe tim mạch và giảm mức độ cholesterol xấu trong máu.

rau củ - củ tỏi

Theo Lao Động

Sản phẩm Bột dinh dương hữu cơ Miwako với thành phần protein thực vật tư đậu Hà Lan, mang đến cho người dùng nguồn dinh dưỡng lành mạnh, thuần khiết.

Dinh dưỡng cân bằng, hoàn toàn từ thiên nhiên: dễ tiêu hóa, hấp thu, phòng ngừa nguy cơ táo bón, béo phì..

Miwako vị gạo là dòng sữa sạch, thuần chay, hoàn toàn từ thực vật canh tác thuận tự nhiên và đối với một số nguyên liệu đạt chuẩn hữu cơ Mỹ USDA. Sử dụng công nghệ Nhật Bản tối ưu hàm lượng dinh dưỡng trong các loại hạt so với phương pháp nảy mầm thông thường.


Là sản phẩm dinh dưỡng công thức độc đáo có nguồn gốc từ thực vật hữu cơ, được bổ sung Vitamin và khoáng chất, cần thiết cho sự phát triển toàn diện của trẻ nhỏ

MIWAKO A+ được biết đến là sữa công thức thực vật hữu cơ, dành riêng cho đối tượng trẻ có nhu cầu đặc biệt như: trẻ tự kỷ (ASD), trẻ tăng động giảm chú ý (ADHD), trẻ chậm phát triển ngôn ngữ, chậm phát triển trí tuệ, bất dung nạp Lactose, trẻ dị ứng,…

Tất cả nội dung của tài nguyên này chỉ được tạo ra cho mục đích thông tin và không nhằm mục đích thay thế cho lời khuyên, chẩn đoán hoặc điều trị chuyên nghiệp. Luôn tìm kiếm lời khuyên của bác sĩ, nhà trị liệu hoặc nhà cung cấp dịch vụ y tế đủ tiêu chuẩn khác nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hoặc thắc mắc nào.

Chúng tôi sử dụng Cookie để nâng cao trải nghiệm duyệt web của bạn, phân phát quảng cáo hoặc nội dung được cá nhân hóa và phân tích lưu lượng truy cập của chúng tôi. Bằng cách nhấp vào "Chấp nhận", bạn đồng ý với việc chúng tôi sử dụng Cookie.