Tháp dinh dưỡng cân đối hàng ngày

Tháp dinh dưỡng không quá xa lạ với nhiều người, việc áp dụng tháp dinh dưỡng vào bữa ăn sẽ giúp bạn cân đối khẩu phần ăn hàng ngày, giúp cơ thể khỏe mình hơn. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về tháp thức ăn dinh dưỡng hàng ngày.

Tháp dinh dưỡng cân đối hàng ngày

Kiểm soát chế độ ăn hàng ngày với tháp dinh dưỡng

Tháp dinh dưỡng có cấu tạo theo hình kim tự tháp Ai Cập với phần đỉnh tháp là những nhóm thực phẩm cần được hạn chế ăn trong các bữa ăn hàng ngày và càng xuống dưới chân tháp thì lượng tiêu thụ càng tăng lên tùy theo từng mức độ nhất định.

Việc hình tượng hóa chế độ dinh dưỡng hàng ngày giúp mọi người dễ hiểu hơn về những thực phẩm cần tiêu thụ để có một bữa ăn ngon, cân đối về mặt dinh dưỡng, giúp mọi người khỏe mạnh hơn.

Tháp dinh dưỡng cân đối hàng ngày

Tháp dinh dưỡng được xây dựng phù hợp với thể trạng của người Việt và các loại thực phẩm phổ biến ở thị trường Việt Nam. Lượng thực phẩm tiêu thụ được chia thành 9 ô trong tháp 7 tầng, kèm với đó là những lời khuyên về chế độ tập luyện, uống nước sao cho phù hợp nhất.

Tháp dinh dưỡng cho người giảm cân

Tháp dinh dưỡng cho người giảm cân là mô hình dinh dưỡng đặc biệt được tạo ra dành riêng cho những người đang có nhu cầu giảm cân. Tùy theo thể trạng của từng người mà có những điều chỉnh sao cho phù hợp nhất với bản thân.

Tháp dinh dưỡng thể hiện lượng chất béo cho từng loại thực phẩm từ đó gợi ý chế độ giảm cân khoa học và đem đến hiệu quả giảm cân tốt nhất cho người thực hiện.

Tháp dinh dưỡng cân đối hàng ngày

Tháp dinh dưỡng cho người giảm cân được phân làm 4 cấp độ. Cũng giống như cơ chế của tháp dinh dưỡng thông thường, những thực phẩm ở đỉnh tháp nên hạn chế ăn vì rất dễ gây ra bệnh béo phì và các rối loạn liên quan. Càng tiến dần xuống chân tháp thì các thực phẩm này càng được khuyến nghị sử dụng thường xuyên.

Những lưu ý bạn cần biết khi thực hiện tháp dinh dưỡng cho người giảm cân

Để đảm bảo được hiệu quả trong việc giảm cân, ngoài việc thực hiện theo chế độ của tháp dinh dưỡng khuyến nghị, các bạn cần lưu ý đến một số vấn đề sau:

Dựa vào tháp dinh dưỡng chọn lựa thực phẩm phù hợp với giới tính, cân nặng, độ tuổi hay tình trạng sức khỏe của bản thân. Nên chọn đa dạng các loại thực phẩm để bữa ăn bố sung đủ dinh dưỡng và không nhàm chán.

Cần chia bữa ăn thành 3 bữa chính và 1-2 bữa phụ trong ngày. Không nên ăn tập trung một lúc, điều này giúp bạn không có cảm giác bụng đói hay ăn no, đủ năng lượng hoạt động cả ngày dài.

Ăn chậm nhai kỹ cũng là yếu tố cần thiết giúp cơ thể hấp thụ thức ăn tốt hơn, vừa giúp bạn no lâu và không quá khó chịu khi ăn.

Nếu cha mẹ có nhu cầu được giải đáp các vấn đề dinh dinh dưỡng cho mẹ và bé vui lòng để lại các câu hỏi trên group ”Chuyên gia của mẹ” của chúng tôi: tại đây

 

 

Dinh dưỡng cân bằng, hoàn toàn từ thiên nhiên: dễ tiêu hóa, hấp thu, phòng ngừa nguy cơ táo bón, béo phì..

Miwako vị gạo là dòng sữa sạch, thuần chay, hoàn toàn từ thực vật canh tác thuận tự nhiên và đối với một số nguyên liệu đạt chuẩn hữu cơ Mỹ USDA. Sử dụng công nghệ Nhật Bản tối ưu hàm lượng dinh dưỡng trong các loại hạt so với phương pháp nảy mầm thông thường.


Là sản phẩm dinh dưỡng công thức độc đáo có nguồn gốc từ thực vật hữu cơ, được bổ sung Vitamin và khoáng chất, cần thiết cho sự phát triển toàn diện của trẻ nhỏ

MIWAKO A+ được biết đến là sữa công thức thực vật hữu cơ, dành riêng cho đối tượng trẻ có nhu cầu đặc biệt như: trẻ tự kỷ (ASD), trẻ tăng động giảm chú ý (ADHD), trẻ chậm phát triển ngôn ngữ, chậm phát triển trí tuệ, bất dung nạp Lactose, trẻ dị ứng,…

Tất cả nội dung của tài nguyên này chỉ được tạo ra cho mục đích thông tin và không nhằm mục đích thay thế cho lời khuyên, chẩn đoán hoặc điều trị chuyên nghiệp. Luôn tìm kiếm lời khuyên của bác sĩ, nhà trị liệu hoặc nhà cung cấp dịch vụ y tế đủ tiêu chuẩn khác nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hoặc thắc mắc nào.

Chúng tôi sử dụng Cookie để nâng cao trải nghiệm duyệt web của bạn, phân phát quảng cáo hoặc nội dung được cá nhân hóa và phân tích lưu lượng truy cập của chúng tôi. Bằng cách nhấp vào "Chấp nhận", bạn đồng ý với việc chúng tôi sử dụng Cookie.