THỰC HIỆN GFCFSF TRONG 10 TUẦN

THỰC HIỆN GFCFSF TRONG 10 TUẦN!

Thực hiện chế độ ăn không có gluten và casein (GFCF) có thể thoạt nghe sẽ phức tạp, nhưng khi thử chia nhỏ thành các bước có thể quản lý được, bạn sẽ thấy rằng nó dễ dàng hơn bạn nghĩ.

Trước khi bạn bắt đầu chế độ GFCF, bạn cần chuẩn bị kỹ:

  • Thời điểm phù hợp nhất là khi trẻ được nghỉ học hoặc vào kỳ nghỉ hè. Nếu không, bạn có thể chọn một ngày cuối tuần và bắt đầu.
  • Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, hãy nhớ rằng nên lựa chọn thực phẩm nguyên chất, chưa qua chế biến để đảm bảo nguồn dinh dưỡng tốt nhất

 

TUẦN 1-2: LOẠI BỎ TẤT CẢ CASEIN

Casein có trong sữa, phô mai, kem, sữa chua, bơ, kem chua, v.v.

  • Không thay sữa bằng đậu nành.
  • Có nhiều loại “sữa” thay thế như sữa từ quả dừa, hạnh nhân, hạt lanh, hạt mắc ca và gạo, nhưng tốt nhất là nước lọc hoặc nước suối.
  • Nếu con bạn không chịu bỏ sữa bình thường, bạn có thể thử thêm một ít sữa thay thế vào loại sữa bình thường của con bạn. Từng chút một, thêm một chút sữa thay thế và ít lượng sữa bò hơn. Vào cuối tuần thứ 2, bạn nên chuyển đổi hoàn toàn sang một loại sữa thay thế sữa bò.
  • Nhiều trẻ thích uống calo vì nó dễ nhai và nuốt hơn. Liệu pháp cho ăn có thể giúp khắc phục các vấn đề về ăn uống liên quan đến khó nhai và nuốt.
  • Ghee (nếu không dị ứng sữa) hoặc Earth Balance không có đậu nành đều là những chất thay thế bơ không chứa casein.
  • Bạn nên cẩn trọng với sữa chua vì nó có nhiều đường. Nếu con bạn thích sữa chua, hãy thử thay đổi bằng một quả dừa hoặc hạnh nhân nguyên chất (không đường) và khuấy thêm một chút mật ong để tạo vị ngọt.

TUẦN 3-4: LOẠI BỎ TẤT CẢ GLUTEN

  • Tránh tất cả các nguồn gluten, có trong lúa mì, yến mạch, lúa mạch, men bia, mạch nha, lúa mạch đen, và tinh bột lúa mì…
  • Hãy nhớ rằng hầu hết các loại thực phẩm nguyên chất đều không chứa gluten và có rất nhiều loại không chứa gluten (và không chứa casein, không chứa đậu nành) trên thị trường.
  • Hầu hết mọi người tin rằng bữa ăn dễ dàng nhất để chuyển sang không chứa gluten là bữa tối. Bạn nên tổ chức cùng một bữa ăn cho mọi người để giúp đứa trẻ cảm thấy mình là một phần của gia đình. Sau đó có thể chuyển đổi đến bữa sáng rồi bữa trưa.
  • Kiểm tra mọi thứ để tìm gluten. Các loại gia vị như nước sốt cà chua, nước xốt và món hầm thường chứa lúa mì như một chất làm đặc. Bạn thậm chí sẽ tìm thấy lúa mì hoặc sữa trong một số loại thịt nguội.
  • Khi tự nấu ăn, bạn có thể sử dụng bột mì không chứa gluten, dong riềng, tinh bột sắn hoặc tinh bột khoai tây làm chất làm đặc.
  • Đừng ngại yêu cầu xem nhãn nếu nhãn không được hiển thị.
  • Bạn sẽ tìm hiểu về các loại ngũ cốc thơm ngon không chứa gluten như quinoa, teff, rau dền, kiều mạch, kê và bột sắn.
  • Hãy cẩn thận khi tiếp xúc chéo. Ví dụ: không sử dụng cùng một chiếc thìa để khuấy nồi mì ống không chứa gluten và nồi chứa mì ống thông thường.

TUẦN 5-6. LOẠI BỎ TẤT CẢ ĐẬU NÀNH

  • Đậu nành thường được cho là có vấn đề như gluten và casein, vì vậy tốt nhất là bạn cũng nên loại bỏ chúng.
  • Tránh các loại gia vị như miso, natto, shoyu, tofu, tempeh, tamari và nước tương.
  • Aminos dừa là một sự thay thế tốt cho nước tương.
  • Nghiên cứu này cho thấy chế độ ăn dựa trên dầu đậu nành dẫn đến rối loạn điều hòa đáng kể, vì vậy việc tránh dùng dầu đậu nành là rất quan trọng. Hầu hết các loại dầu thực vật đều có dầu đậu nành.
  • Cẩn thận với sốt mayonnaise. Nó dựa trên dầu đậu nành. Tìm hoặc tạo một sản phẩm thay thế không có dầu đậu nành.
  • Cẩn thận khi thử các thức ăn châu Á vì khẩu vị thường có đậu nành trong thành phần.
  • Cẩn thận với thanh năng lượng và bột protein. Nhiều loại thường được làm bằng đậu nành.
  • Hầu hết các nhãn hiệu bơ đậu phộng đều chứa đậu nành. Kiểm tra nhãn trước khi sử dụng nhé!
  • Lecithin đậu nành là một chất phụ gia thực phẩm có trong nhiều loại thực phẩm chế biến sẵn như bánh quế không chứa gluten, v.v. Hầu hết trẻ em đều tiêu thụ thứ này, nhưng hãy lưu ý rằng một số trẻ nhạy cảm hơn những trẻ khác.

TUẦN 7-8. LOẠI BỎ MÀU NHÂN TẠO VÀ HƯƠNG LIỆU

  • Kiểm kê lượng đường và carbohydrate.
  • Vào những năm 1970, một nhà dị ứng học tên là Tiến sĩ Ben Feingold đã phát hiện ra rằng thuốc nhuộm thực phẩm và một số chất tự nhiên và nhân tạo khác các thành phần của thực phẩm gây ra chứng tăng động và các vấn đề về hành vi ở trẻ em và người lớn. Ông đã tạo ra một chế độ ăn uống tránh những thực phẩm này được gọi là Chế độ ăn kiêng Feingold.
  • Cẩn thận… “Hương vị tự nhiên” thường là từ mã cho bột ngọt hoặc các hóa chất “tự nhiên” khác có hại.
  • “Hương vị” có thể có nghĩa là bất cứ thứ gì.
  • Nếu bạn không nhận ra các từ trên nhãn, hãy tránh thức ăn đó.
  • Tốt nhất bạn nên dùng thực phẩm nguyên chất, chưa qua chế biến. 

TUẦN 9-10. THAY THẾ ĐỒ CHĂM SÓC CÁ NHÂN VÀ ĐỒ DÙNG TẠI LỚP HỌC.

  • Về mặt kỹ thuật, gluten là một phân tử quá lớn để đi qua hàng rào bảo vệ da. Tuy nhiên, chúng ta đều biết rằng trẻ em hay cho tay vào miệng. Trên thực tế, trẻ ASD thường liếm và ngậm nhiều bề mặt. Ngoài ra, với tác động từ hơi nước hoặc thậm chí một số loại dầu (ví dụ, khi quá trình thủy phân xảy ra), nó có thể cho phép các thành phần đi vào cơ thể thông qua nang lông.
  • Các sản phẩm mà bạn sử dụng trong miệng, chẳng hạn như kem đánh răng và nước súc miệng và các sản phẩm mà bạn bôi lên răng/môi, chẳng hạn như son môi, tất cả đều phải không chứa gluten và casein.
  • Bất cứ ai cũng có thể có phản ứng tại chỗ với bất cứ thứ gì. Theo dõi các phản ứng và thận trọng với xà phòng, nước thơm, và chất tẩy rửa mà bạn sử dụng.
  • Đây là những chất có chứa Gluten cần chú ý trong các sản phẩm chăm sóc da:
    • Lúa mì (Triticum Vulgare)
    • Lúa mạch (Hordeum Vulgare)
    • Rye (Ngũ cốc Secale)
    • Yến mạch (Avena Sativa)
  • Hãy để ý đến các loại bột nặn đồ chơi của trẻ em nhé, một số loại có chứa gluten. Bạn có thể tìm hiểu thêm rất nhiều công thức làm bột nặn không chứa gluten trên mạng.

 

Dinh dưỡng cân bằng, hoàn toàn từ thiên nhiên: dễ tiêu hóa, hấp thu, phòng ngừa nguy cơ táo bón, béo phì..

Miwako vị gạo là dòng sữa sạch, thuần chay, hoàn toàn từ thực vật canh tác thuận tự nhiên và đối với một số nguyên liệu đạt chuẩn hữu cơ Mỹ USDA. Sử dụng công nghệ Nhật Bản tối ưu hàm lượng dinh dưỡng trong các loại hạt so với phương pháp nảy mầm thông thường.


Là sản phẩm dinh dưỡng công thức độc đáo có nguồn gốc từ thực vật hữu cơ, được bổ sung Vitamin và khoáng chất, cần thiết cho sự phát triển toàn diện của trẻ nhỏ

MIWAKO A+ được biết đến là sữa công thức thực vật hữu cơ, dành riêng cho đối tượng trẻ có nhu cầu đặc biệt như: trẻ tự kỷ (ASD), trẻ tăng động giảm chú ý (ADHD), trẻ chậm phát triển ngôn ngữ, chậm phát triển trí tuệ, bất dung nạp Lactose, trẻ dị ứng,…

Tất cả nội dung của tài nguyên này chỉ được tạo ra cho mục đích thông tin và không nhằm mục đích thay thế cho lời khuyên, chẩn đoán hoặc điều trị chuyên nghiệp. Luôn tìm kiếm lời khuyên của bác sĩ, nhà trị liệu hoặc nhà cung cấp dịch vụ y tế đủ tiêu chuẩn khác nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hoặc thắc mắc nào.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Chúng tôi sử dụng Cookie để nâng cao trải nghiệm duyệt web của bạn, phân phát quảng cáo hoặc nội dung được cá nhân hóa và phân tích lưu lượng truy cập của chúng tôi. Bằng cách nhấp vào "Chấp nhận", bạn đồng ý với việc chúng tôi sử dụng Cookie.