cham-soc-be-41-khi-tre-di-ung-voi-thuc-pham-

Trẻ dị ứng đi học mầm non: Những điều cha mẹ cần hết sức lưu ý

Dị ứng thức ăn và sốc phản vệ thường gặp ở lứa tuổi mẫu giáo và nhiều trẻ sơ sinh và trẻ em học mẫu giáo. Giai đoạn từ 3 tuổi trở lên, trẻ dị ứng chuẩn bị đi học mầm non và đối diện với nhiều thử thách mới. Trong khi ở nhà với cha mẹ, trẻ được chăm lo về ăn uống và được bảo vệ khỏi các chất gây dị ứng thì đây là lần đầu tiên trẻ đến với một môi trường mới, tiếp xúc với những người bạn mới và điều kiện ăn uống mới và đối diện với các nguy cơ dị ứng cao hơn. Cha mẹ vui mừng khi chứng kiến con mình khôn lớn nhưng cũng là  vô cùng lo lắng khi trẻ tiếp xúc với môi trường rộng lớn, đặc biệt là những trẻ mắc chứng dị ứng ở mức độ nghiêm trọng. Dưới đây là một số lưu ý mà NP Food tổng hợp lại khi đưa trẻ dị ứng đi học mầm non.

1. Trang bị hiểu biết chung 

a. Về phía cha mẹ cho con dị ứng đi học mầm non

Trước tiên, cha mẹ cần tìm hiểu kĩ về trường học và cách trường học quản lý và đối phó với nguy cơ phản ứng dị ứng ở trẻ. Cha mẹ nên trao đổi với nhà trường để cung cấp thông tin về các loại thực phẩm mà con mình dị ứng cho nhà trường, các dấu hiệu có thể xuất hiện khi con bị dị ứng cũng như một số biện pháp sơ cứu cho con trong trường hợp này. Để làm được điều đó, cha mẹ cần trang bị kiến thức cho mình về chứng dị ứng, biểu hiện và các loại thực phẩm cũng như cách đối phó với dị ứng. Cha mẹ có thể tìm hiểu qua web Npnutri.vn . Chúng tôi có các chuỗi bài xoay quanh trẻ dị ứng và nhóm trẻ đặc biệt cũng như các biện pháp và sản phẩm dinh dưỡng dành cho trẻ.

b. Về phía nhà trường có trẻ dị ứng

Bên cạnh đó, nhà trường nơi trẻ dị ứng tham gia học cũng cần phải giáo dục cho giáo viên và người chăm sóc trẻ về các biện pháp nhận biết, phòng ngừa và an toàn dị ứng thực phẩm đồng thời phải có những tiêu chuẩn an toàn thực phẩm cụ thể để hạn chế điều này.

Cha mẹ nên giữ liên lạc với nhà trường để theo dõi và cung cấp thông tin về tình trạng của con. Cha mẹ cũng nên cung cấp các thông tin liên lạc, thông tin của người bảo hộ, bác sĩ dinh dưỡng thường làm việc cùng trẻ cho nhà trường để phòng trường hợp khẩn cấp trẻ sốc phản vệ. 

Cha mẹ cũng nên trao đổi với giáo viên về các hoạt động thực hành tại lớp bởi các hoạt động học tập thực hành và phát triển kỹ năng vận động thường sử dụng các vật liệu không phải thực phẩm, có thể chứa chất gây dị ứng. Làm việc với giáo viên và nhân viên nhà trường là chìa khóa để ngăn ngừa phơi nhiễm và bao gồm cả đứa trẻ.

Nhiều trường mầm non và nhà trẻ phải lập kế hoạch thực đơn và cung cấp cho phụ huynh để đảm bảo đáp ứng các tiêu chuẩn dinh dưỡng cụ thể. Để giúp lập kế hoạch trước, hãy cung cấp cho họ danh sách các thực phẩm không chứa chất gây dị ứng cho con bạn để thay thế khi thực phẩm gây dị ứng được liệt kê trong thực đơn.

2. Trang bị cho con một số biện pháp phòng ngừa và biện pháp khẩn cấp

rua tay

a. Chuẩn bị cho con đồ dùng vệ sinh tay

Trẻ em ở độ tuổi mẫu giáo thường xuyên đưa tay / đồ vật / đồ chơi dùng chung vào miệng, khiến các chiến lược làm sạch và phòng ngừa trở nên quan trọng. Để ngăn con tiếp xúc với các chất dị ứng khi ăn và khi chơi, cha mẹ có thể chuẩn bị cho con một chai nước rửa tay khô hoặc yêu cầu giáo viên cho trẻ rửa tay theo đúng quy trình rửa tay thích hợp nhấn mạnh việc loại bỏ các chất gây dị ứng thực phẩm.

b. Chuẩn bị thuốc phòng bị cho con dị ứng đi học mầm non

Cha mẹ nên gửi epinephrine – Thuốc được sử dụng trong trường hợp khẩn cấp để điều trị các phản ứng dị ứng nghiêm trọng theo chỉ dẫn của bác sĩ và đưa cho giáo viên hoặc nhân viên y tế tại trường. Các phản ứng không bao giờ lường trước được do đó cần đảm bảo rằng epinephrine luôn trong tầm tay, biết các dấu hiệu của phản vệ và thực hiện các quy trình chăm sóc khẩn cấp trong trường hợp xảy ra phản ứng dị ứng.

c. Chuẩn bị thực phẩm và tự đóng gói thực phẩm cho con

Trong một số trường hợp trẻ bị dị ứng nặng, cha mẹ có thể đóng gói thực phẩm và đưa đến lớp, yêu cầu giáo viên cho trẻ ăn theo thực phẩm được cung cấp để đảm bảo sức khỏe cho con. Cha mẹ nên lưu ý ghi nhãn và ghi ngày tháng, đảm bảo hướng dẫn rõ ràng về cách bảo quản. Cuối cùng, giải thích cho con bạn rằng trẻ có bữa trưa đặc biệt, được bạn chuẩn bị với tình yêu thương!

d. Chuẩn bị sữa dành riêng cho con dị ứng đi học mầm non

Trẻ dị ứng thường dễ dị ứng với sữa và không thể uống sữa động vật hoặc chứa các loại hạt gây kích ứng. Do đó cha mẹ nên cung cấp bình sữa với một lượng bột sữa đã được đo trước và hướng dẫn pha chế rõ ràng để giáo viên có thể giúp con uống sữa. Phòng trường hợp, cha mẹ cũng có thể chuẩn bị một vài túi sữa Miwakoko để dự phòng khi khẩn cấp và đưa chúng cho giáo viên trước mỗi tuần.

Trên đây là một số mẹo nhỏ để cha mẹ chủ động và giúp đỡ trẻ dị ứng khi đi học mẫu giáo. Cha mẹ có thể truy cập website npnutri.vn hoặc nhắn tin cho Fanpage Np Food để được tư vấn thêm về các dòng sữa cho trẻ dị ứng.

Nguồn Internet

Dinh dưỡng cân bằng, hoàn toàn từ thiên nhiên: dễ tiêu hóa, hấp thu, phòng ngừa nguy cơ táo bón, béo phì..

Miwako vị gạo là dòng sữa sạch, thuần chay, hoàn toàn từ thực vật canh tác thuận tự nhiên và đối với một số nguyên liệu đạt chuẩn hữu cơ Mỹ USDA. Sử dụng công nghệ Nhật Bản tối ưu hàm lượng dinh dưỡng trong các loại hạt so với phương pháp nảy mầm thông thường.


Là sản phẩm dinh dưỡng công thức độc đáo có nguồn gốc từ thực vật hữu cơ, được bổ sung Vitamin và khoáng chất, cần thiết cho sự phát triển toàn diện của trẻ nhỏ

MIWAKO A+ được biết đến là sữa công thức thực vật hữu cơ, dành riêng cho đối tượng trẻ có nhu cầu đặc biệt như: trẻ tự kỷ (ASD), trẻ tăng động giảm chú ý (ADHD), trẻ chậm phát triển ngôn ngữ, chậm phát triển trí tuệ, bất dung nạp Lactose, trẻ dị ứng,…

Tất cả nội dung của tài nguyên này chỉ được tạo ra cho mục đích thông tin và không nhằm mục đích thay thế cho lời khuyên, chẩn đoán hoặc điều trị chuyên nghiệp. Luôn tìm kiếm lời khuyên của bác sĩ, nhà trị liệu hoặc nhà cung cấp dịch vụ y tế đủ tiêu chuẩn khác nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hoặc thắc mắc nào.

Chúng tôi sử dụng Cookie để nâng cao trải nghiệm duyệt web của bạn, phân phát quảng cáo hoặc nội dung được cá nhân hóa và phân tích lưu lượng truy cập của chúng tôi. Bằng cách nhấp vào "Chấp nhận", bạn đồng ý với việc chúng tôi sử dụng Cookie.