VI PHẠM CHẾ ĐỘ ĂN UỐNG: CÁCH NGĂN NGỪA VÀ PHẢI LÀM GÌ KHI ĐIỀU ĐÓ XẢY RA

Tuân thủ đầy đủ chế độ ăn kiêng gluten, casein và không có đậu nành (GFFCSF) là điều cần thiết để thành công trên hành trình chữa trị cho trẻ tự kỷ. Tuy nhiên, thực tế là con bạn có thể bị vi phạm chế độ ăn uống vào một thời điểm nào đó. Mặc dù một số trẻ có thể ổn khi điều này xảy ra, nhưng nhiều trẻ lại phản ứng với những vi phạm dù là nhỏ nhất. Trên thực tế, một miếng bánh mì hoặc một chiếc bánh quy giòn nhỏ có thể gây ra các phản ứng nghiêm trọng, chẳng hạn như đau GI, hành vi thách thức, phát ban hoặc khó ngủ. Bài viết này sẽ thảo luận cách tránh vi phạm chế độ ăn uống và phải làm gì nếu xảy ra.

che-do-an-uong

Ngăn ngừa vi phạm chế độ ăn uống xảy ra

Giống như nhiều thứ, khi nói đến vi phạm chế độ ăn uống, phòng ngừa bao giờ cũng dễ hơn là chữa bệnh. Do đó, hãy bắt đầu với một số mẹo về cách ngăn ngừa vi phạm chế độ ăn uống xảy ra:

– Khi bắt đầu chế độ ăn kiêng, có thể dễ dàng hơn để nói: “Con tôi chỉ ăn thức ăn ở nhà. Không có ngoại lệ.”. Không cho phép ai cho con bạn ăn mà không có sự chấp thuận của bạn. Hãy nói với gia đình và bạn bè về chế độ ăn uống đặc biệt mà con bạn đang áp dụng.

– Theo dõi con bạn chặt chẽ tại các cuộc họp mặt gia đình, bữa tiệc hoặc sự kiện.

– Mang theo thực phẩm GFCFSF của riêng bạn cho con bạn để đảm bảo sự an toàn của thực phẩm.

– Chia sẻ thức ăn GFCFSF của bạn với những người dự tiệc khác, để con bạn không cảm thấy bị bỏ rơi.

– Viết tất cả các yêu cầu về chế độ ăn uống đặc biệt trong Chương trình Giáo dục Cá nhân của con bạn.

– Hãy chắc chắn rằng giáo viên và nhà trị liệu biết việc không cho con bạn ăn mà không có sự đồng ý của bạn.

– Giữ một số đồ ăn nhẹ an toàn cho chúng ở trường.

– Biết những gì thực sự có trong thực phẩm của bạn: Tìm hiểu cách đọc nhãn thực phẩm và nhận biết các nguồn gluten, casein và đậu nành ẩn giấu. Các nhà sản xuất thay đổi thành phần, vì vậy hãy kiểm tra định kỳ các mặt hàng mà bạn thường mua.

Trao quyền cho con bạn đưa ra những lựa chọn an toàn cho bản thân

Cuối cùng, cách tốt nhất để ngăn ngừa vi phạm chế độ ăn kiêng xảy ra là giúp con bạn hiểu lý do tại sao chúng lại ăn kiêng GFFCSF và cách tự vận động. Rốt cuộc, bạn không thể ở đó để bảo vệ họ mỗi giây mỗi ngày.

Sau đây là những gợi ý về cách bạn có thể dạy con mình đưa ra những lựa chọn an toàn cho bản thân:

Đầu tiên và quan trọng nhất, khi con bạn bị vi phạm chế độ ăn uống, hãy giúp chúng nhận ra rằng chúng đang gặp phải các triệu chứng bất lợi vì chúng đã ăn thứ gì đó có gluten, casein hoặc đậu nành trong đó.

Hiểu được mối quan hệ nhân quả này là nền tảng để tự quản lý chế độ ăn uống!

Dạy con bạn những gì chúng có thể và không thể ăn.Bắt đầu bằng cách đơn giản nói với trẻ: “Con không thể ăn gluten, casein hoặc đậu nành vì nó gây hại cho cơ thể bạn.”. Sau đó, khi thích hợp, hãy bắt đầu dạy con bạn cách đọc nhãn. Ngay cả khi con bạn không biết đọc, hãy làm mẫu hành vi này khi chúng đi mua hàng tạp hóa cùng bạn.

Cho con bạn thảo luận với bác sĩ của chúng và khuyến khích chúng đặt câu hỏi để hiểu tại sao chế độ ăn kiêng lại cần thiết.

Hãy chắc chắn rằng con bạn có cách để giao tiếp với những người khác rằng chúng chỉ có thể ăn một số thứ nhất định.

Thường xuyên đóng vai với con bạn, để chúng biết cách đáp lại khi ai đó mời họ thức ăn thậm chí đặt món ăn tại một nhà hàng,…

Giảm thiểu ảnh hưởng của vi phạm chế độ ăn uống

Cho dù bạn phòng ngừa cẩn trọng đến đâu, tai nạn vẫn sẽ xảy ra. Mặc dù đúng là vi phạm chế độ ăn uống ảnh hưởng đến tất cả trẻ em một cách khác nhau, nhưng nhiều trẻ em bị đau GI hoặc thoái triển trong vài ngày cho đến khi tác dụng của thực phẩm làm sạch hệ thống của chúng.

Tuy nhiên, có những sản phẩm có thể làm dịu một số triệu chứng mà con bạn đang gặp phải. Chúng làm điều này bằng cách liên kết, vô hiệu hóa hoặc giúp cơ thể phân hủy protein từ thực phẩm vi phạm nhanh hơn.

ENZIM TIÊU HÓA

Nếu được cho ngay sau khi con bạn ăn một loại thực phẩm gây khó chịu, một loại enzyme bao gồm DPP-IV sẽ giúp cơ thể phân hủy các protein có trong gluten và casein.

che-do-an-uong

MEN TIÊU HÓA

Dạng men này có thể giúp phân hủy protein từ cả gluten và casein. Nó có sẵn ở nhiều dạng: bột, viên nhai và viên nang.

THAN HOẠT TÍNH

Than hoạt tính là một chất kết dính sẽ làm sạch các chất trong đường tiêu hóa. Nói cách khác, nó sẽ ngăn không cho dạ dày hấp thụ thức ăn gây khó chịu. Bởi vì cơ thể bạn không hấp thụ than, bất cứ thứ gì nó liên kết sẽ được thải ra ngoài qua phân.

 Cho uống trong vòng 45-60 phút sau khi con bạn ăn phải thức ăn gây khó chịu. Nó sẽ hấp thụ các chất bổ sung hoặc thuốc; do đó, bạn nên cho nó cách xa những thứ này hai giờ đồng hồ.

Than hoạt tính có thể gây táo bón, vì vậy hãy cho uống nhiều nước và bổ sung thêm magie.

Bạn có thể mua than hoạt tính tại cửa hàng thực phẩm tốt cho sức khỏe tại địa phương.

MUỐI TRI

Tri-Salts là chất điện giải trung hòa cũng giúp ngăn chặn các phản ứng của tế bào mast.

 Bạn có thể mua Tri-Salts tại cửa hàng thực phẩm tốt cho sức khỏe tại địa phương hoặc trên Amazon.

Cho uống trong vòng 45-60 phút sau khi con bạn ăn phải thức ăn gây khó chịu.

BAKING SODA

Nếu bạn không có sẵn Alka-Seltzer Gold hoặc Tri-Salts, một chút muối nở trong nước có thể giúp trung hòa tác dụng của thực phẩm gây hại.

 BENADRYL

Bởi vì chúng ta có rất nhiều tế bào mast trong đường tiêu hóa, nên không có gì lạ khi vi phạm chế độ ăn uống gây ra phản ứng tế bào mast. Nếu điều này xảy ra, dùng Benadryl có thể hữu ích.

 TẮM MUỐI EPSOM

Muối Epsom là magie sulfat. Thành phần magie của muối Epsom giúp làm dịu, trong khi thành phần sunfat hỗ trợ quá trình giải độc. Liều thông thường là một (1) cốc mỗi lần tắm trong nước ấm đến rốn.

Dinh dưỡng cân bằng, hoàn toàn từ thiên nhiên: dễ tiêu hóa, hấp thu, phòng ngừa nguy cơ táo bón, béo phì..

Miwako vị gạo là dòng sữa sạch, thuần chay, hoàn toàn từ thực vật canh tác thuận tự nhiên và đối với một số nguyên liệu đạt chuẩn hữu cơ Mỹ USDA. Sử dụng công nghệ Nhật Bản tối ưu hàm lượng dinh dưỡng trong các loại hạt so với phương pháp nảy mầm thông thường.


Là sản phẩm dinh dưỡng công thức độc đáo có nguồn gốc từ thực vật hữu cơ, được bổ sung Vitamin và khoáng chất, cần thiết cho sự phát triển toàn diện của trẻ nhỏ

MIWAKO A+ được biết đến là sữa công thức thực vật hữu cơ, dành riêng cho đối tượng trẻ có nhu cầu đặc biệt như: trẻ tự kỷ (ASD), trẻ tăng động giảm chú ý (ADHD), trẻ chậm phát triển ngôn ngữ, chậm phát triển trí tuệ, bất dung nạp Lactose, trẻ dị ứng,…

Tất cả nội dung của tài nguyên này chỉ được tạo ra cho mục đích thông tin và không nhằm mục đích thay thế cho lời khuyên, chẩn đoán hoặc điều trị chuyên nghiệp. Luôn tìm kiếm lời khuyên của bác sĩ, nhà trị liệu hoặc nhà cung cấp dịch vụ y tế đủ tiêu chuẩn khác nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hoặc thắc mắc nào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chúng tôi sử dụng Cookie để nâng cao trải nghiệm duyệt web của bạn, phân phát quảng cáo hoặc nội dung được cá nhân hóa và phân tích lưu lượng truy cập của chúng tôi. Bằng cách nhấp vào "Chấp nhận", bạn đồng ý với việc chúng tôi sử dụng Cookie.