Chế độ ăn kiêng kịp thời – Thay đổi cuộc sống hiện tại để cho một tương lại mới | #01

HÔM NAY NP FOOD SẼ GIỚI THIỆU TỚI CÁC BẠN VỀ CHẾ ĐỘ ĂN KIÊNG KHÔNG CÓ GLUTEN, KHÔNG CASEIN, KHÔNG ĐẬU NÀNH.

Chế độ ăn kiêng không chứa Gluten, không chứa Casein, không chứa đậu nành (GFFCSF) loại bỏ tất cả các nguồn Gluten, Casein và đậu nành khỏi chế độ ăn uống. Từ “ăn kiêng” thực sự là một cách gọi chưa chính xác vì đây là một sự thay đổi lối sống. Đó là một cách xem thức ăn là chất dinh dưỡng cho cơ thể và não bộ. Khi bạn thấy những gì Gluten, Casein và đậu nành có thể gây ra cho cơ thể của một số người, bạn sẽ bắt đầu hiểu tại sao chế độ ăn kiêng này lại quan trọng.

Trở nên khỏe mạnh hơn bằng cách ăn một chế độ ăn uống cân bằng bắt đầu với Carbohydrate, Protein, sữa và trái cây

GLUTEN LÀ GÌ?

Gluten là một loại protein có trong lúa mì, lúa mạch đen, lúa mạch và một số loại yến mạch. Hầu hết bánh mì, mì ống, ngũ cốc, bánh quy, bánh ngọt và bánh quy xoắn đều chứa Gluten. 

Gluten trong chế độ ăn kiêng GFCF

CASEIN LÀ GÌ?

Casein là một loại Protein được tìm thấy trong sữa. Sữa bò và sữa dê đều chứa Casein cũng như bơ, sữa chua, kem, phô mai và kem. Ghee là bơ đã được loại bỏ Casein. Bạn có thể sử dụng ghee nếu con bạn không bị dị ứng hoặc nhạy cảm với sữa.

Casein trong chế độ ăn kiêng GFCF

TẠI SAO LẠI ĐỀ CẬP THÊM ĐẬU NÀNH TRONG CHẾ ĐỘ ĂN KIÊNG CỦA BẠN?

Cấu trúc Protein của đậu nành tương tự như Gluten và Casein, do đó, nó có thể gây ra các vấn đề tương tự. Ngoài ra, vì hầu hết đậu nành là biến đổi gen nên cần tránh trong chế độ ăn. Không nên coi đậu nành như một chất thay thế cho Casein.

TẠI SAO LẠI ĐỀ CẬP THÊM ĐẬU NÀNH TRONG CHẾ ĐỘ ĂN KIÊNG CỦA BẠN?

NHỮNG CẢI THIỆN ĐƯỢC GHI NHẬN KHI ÁP DỤNG CHẾ ĐỘ ĂN KIÊNG GFCFSF

Dưới đây là danh sách những cải thiện thường thấy sau khi thực hiện chế độ ăn không Gluten, không Casein, không đậu nành:

 • Giảm hung hăng
 • Cải thiện giao tiếp biểu cảm và hoặc tiếp thu
 • Nhu động ruột tốt hơn (ít táo bón và/hoặc tiêu chảy)
 • Cải thiện khả năng tập trung
 • Giảm hành vi tự kích thích
 • Giảm bệnh tật, bao gồm nhiễm trùng tai
 • Phản ứng thích hợp với kích thích đau
 • Xóa chàm

ĂN GÌ TRONG CHẾ ĐỘ ĂN KIÊNG GFCFSF

Có rất nhiều loại thực phẩm ngon không chứa Gluten, Casein và đậu nành tự nhiên: Trái cây, rau, quả hạch, đậu, các loại đậu, hạt, thịt và cá. Các loại ngũ cốc không chứa Gluten bao gồm ngô, gạo, Quinoa, kiều mạch, kê, lúa miến và rau dền.

Có một số sản phẩm thay thế sữa bò chẳng hạn như dừa, hạnh nhân, cây gai dầu, hạt lanh và sữa gạo. Nhưng, nước là thức uống quan trọng nhất.

thuc-pham-toan-phan

NHỮNG ĐIỀU HỮU ÍCH CẦN BIẾT TRONG CHẾ ĐỘ ĂN KIÊNG CỦA BẠN

 1. Trứng không phải là sữa và không chứa casein. Trứng được cho phép.
 2. Sữa không có Lactose không có Casein. Lactose là thành phần đường của sữa, casein là thành phần protein. Không sử dụng sữa không có đường.
 3. Hữu cơ không có nghĩa là không chứa gluten và casein. Hữu cơ đề cập đến cách sản phẩm được trồng.
 4. Chế độ ăn kiêng này yêu cầu loại bỏ tất cả các nguồn gluten, casein và đậu nành cho dù hàm lượng cao hay thấp. Thật không may, điều này có nghĩa là bạn không thể cho phép con mình tiêu thụ dù chỉ một lượng nhỏ casein và gluten. Cơ thể sẽ phản ứng với các protein cho dù được ăn bao nhiêu.
 5. Mục tiêu cuối cùng là một chế độ ăn uống lành mạnh, toàn thực phẩm không chứa các protein lớn này.
 6. Đây là một sự thay đổi lối sống, vì vậy hãy thực hiện từng ngày một.
 7. Cố gắng giữ lượng đường ở mức tối thiểu.
 8. Tránh màu thực phẩm và phụ gia thực phẩm là tốt. Chúng không phải là thức ăn. Nói cách khác, chúng là hóa chất. Ngoài ra, màu thực phẩm và chất phụ gia có thể gây ra các vấn đề về hành vi và sức khỏe .
 9. Hãy giữ tờ tạp chí. Nó có thể là nhật ký video, nhật ký viết hoặc thậm chí là một ứng dụng trên điện thoại của bạn. Theo dõi:
  • Hành vi
  • Thói quen ăn uống
  • Trạng thái da
  • Nhu động ruột

TRÁNH TIẾP XÚC CHÉO VỚI CÁC NGUỒN ẨN CHỨA GLUTEN, CASEIN VÀ ĐẬU NÀNH

Tiếp xúc chéo xảy ra khi thực phẩm là GFFCSF tiếp xúc với thực phẩm hoặc bề mặt có chứa các thành phần bị hạn chế; làm cho nó không an toàn cho trẻ. Tiếp xúc chéo có thể xảy ra tại nhà, nhà hàng, cửa hàng tạp hóa và thậm chí trong quá trình sản xuất, đóng gói, trồng trọt và thu hoạch. Khi mua hàng, bạn hãy nhớ đọc nhãn thành phần để tìm các nguồn Gluten, Casein và đậu nành ẩn. Ngay cả một số mặt hàng được quảng cáo là an toàn, trên thực tế lại không an toàn như bạn tin tưởng.

Tất cả nội dung của tài nguyên này chỉ được tạo ra cho mục đích thông tin và không nhằm mục đích thay thế cho lời khuyên, chẩn đoán hoặc điều trị chuyên nghiệp. Luôn tìm kiếm lời khuyên của bác sĩ, nhà trị liệu hoặc nhà cung cấp dịch vụ y tế đủ tiêu chuẩn khác nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hoặc thắc mắc nào.

 

Dinh dưỡng cân bằng, hoàn toàn từ thiên nhiên: dễ tiêu hóa, hấp thu, phòng ngừa nguy cơ táo bón, béo phì..

Miwako vị gạo là dòng sữa sạch, thuần chay, hoàn toàn từ thực vật canh tác thuận tự nhiên và đối với một số nguyên liệu đạt chuẩn hữu cơ Mỹ USDA. Sử dụng công nghệ Nhật Bản tối ưu hàm lượng dinh dưỡng trong các loại hạt so với phương pháp nảy mầm thông thường.


Là sản phẩm dinh dưỡng công thức độc đáo có nguồn gốc từ thực vật hữu cơ, được bổ sung Vitamin và khoáng chất, cần thiết cho sự phát triển toàn diện của trẻ nhỏ

MIWAKO A+ được biết đến là sữa công thức thực vật hữu cơ, dành riêng cho đối tượng trẻ có nhu cầu đặc biệt như: trẻ tự kỷ (ASD), trẻ tăng động giảm chú ý (ADHD), trẻ chậm phát triển ngôn ngữ, chậm phát triển trí tuệ, bất dung nạp Lactose, trẻ dị ứng,…

Tất cả nội dung của tài nguyên này chỉ được tạo ra cho mục đích thông tin và không nhằm mục đích thay thế cho lời khuyên, chẩn đoán hoặc điều trị chuyên nghiệp. Luôn tìm kiếm lời khuyên của bác sĩ, nhà trị liệu hoặc nhà cung cấp dịch vụ y tế đủ tiêu chuẩn khác nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hoặc thắc mắc nào.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Chúng tôi sử dụng Cookie để nâng cao trải nghiệm duyệt web của bạn, phân phát quảng cáo hoặc nội dung được cá nhân hóa và phân tích lưu lượng truy cập của chúng tôi. Bằng cách nhấp vào "Chấp nhận", bạn đồng ý với việc chúng tôi sử dụng Cookie.