DỊ ỨNG THỰC PHẨM

CÁC TRIỆU CHỨNG DỊ ỨNG THỰC PHẨM Ở TRẺ NHỎ | #02

Dị ứng thực phẩm ngày càng trở nên phổ biến, với hàng triệu người trên thế giới bị ảnh hưởng bởi tình trạng này. Dị ứng thực phẩm xảy ra khi hệ thống miễn dịch của cơ thể xác định nhầm một loại thực phẩm cụ thể là mối đe dọa và phản ứng với nó. Phản ứng này có thể gây ra một loạt các triệu chứng, từ nhẹ đến nặng và thậm chí có thể đe dọa tính mạng trong một số trường hợp. Trong bài viết này, chúng ta sẽ thảo luận về các triệu chứng khác nhau của dị ứng thực phẩm và những gì bạn có thể làm để kiểm soát các triệu chứng này.

Chất gây dị ứng thực phẩm phổ biến ở trẻ nhỏ

Trước khi đi sâu vào các triệu chứng của dị ứng thực phẩm, chúng ta cần hiểu các loại thực phẩm gây ra tình trạng này. Một số chất gây dị ứng thực phẩm phổ biến nhất bao gồm:

  • Các loại hạt (đậu phộng, hạnh nhân và quả óc chó)
  • Động vật có vỏ (Tôm, tôm hùm và cua)
  • Sữa bò
  • Trứng
  • Lúa mì
  • Đậu nành

Bất kỳ loại thực phẩm nào cũng có thể gây ra phản ứng dị ứng, nhưng đây là những loại thực phẩm thường xuyên gây ra tình trạng dị ứng nhất.

Các triệu chứng của dị ứng thực phẩm ở trẻ nhỏ

Các triệu chứng của dị ứng thực phẩm có thể khác nhau ở mỗi trẻ và thay đổi từ nhẹ đến nặng. Một số triệu chứng phổ biến bao gồm:

  • Phát ban da hoặc nổi mề đay
  • Buồn nôn và ói mửa
  • Đau bụng
  • Bệnh tiêu chảy
  • Sưng mặt, môi và lưỡi
  • Khó thở
  • Tim đập loạn nhịp
  • Huyết áp thấp

trieu-chung-di-ung-thuc-pham-o-tre-em

Trong những trường hợp nghiêm trọng, dị ứng thực phẩm có thể gây sốc phản vệ, đây là tình trạng đe dọa tính mạng có thể gây khó thở, tăng nhịp tim nhanh và huyết áp thấp.
Sốc phản vệ có thể xảy ra trong vòng vài phút sau khi ăn phải chất gây dị ứng, là cấp độ đặc biệt nguy hiểm của dị ứng thực phẩm

Quản lý các triệu chứng dị ứng thực phẩm ở trẻ nhỏ

Nếu nghi ngờ trẻ bị dị ứng thực phẩm, bạn cần gặp bác sĩ chuyên khoa dị ứng để được chẩn đoán và điều trị thích hợp. Bác sĩ dị ứng có thể thực hiện các xét nghiệm da và máu để xác định loại thực phẩm gây ra dị ứng và kiểm soát các triệu chứng này.

Từ đó, đưa ra cách hiệu quả nhất để kiểm soát các triệu chứng dị ứng thực phẩm là tránh các loại thực phẩm mà con bạn bị dị ứng. Cha mẹ cần đọc kỹ nhãn thực phẩm, tránh các thực phẩm có chứa chất gây dị ứng hoặc có thể đã tiếp xúc với chất gây dị ứng đó trong quá trình nấu ăn, kiểm tra và đặt câu hỏi về các chất gây dị ứng nếu đưa trẻ đi ăn ngoài. Trong một số trường hợp, cha mẹ cũng cần chuẩn bị Adrenaline (bút tiêm Epinephrine) để đề phòng trường hợp khẩn cấp khi trẻ vô tình tiếp xúc với chất gây dị ứng gây sốc phản vệ. Điều quan trọng nữa là giáo dục gia đình, giáo viên và những người chăm sóc con về tình trạng dị ứng thực phẩm của con.

Dị ứng thực phẩm có thể gây ra một loạt các triệu chứng, từ nhẹ đến nặng và thậm chí có thể đe dọa đến tính mạng trong một số trường hợp. Cách hiệu quả nhất để kiểm soát các triệu chứng dị ứng thực phẩm là tránh các loại thực phẩm mà trẻ bị dị ứng và mang theo thuốc cấp cứu trong trường hợp vô tình tiếp xúc.

dinh-duong-huu-co

Miwako vị gạo là dòng sữa sạch, thuần chay, hoàn toàn từ thực vật canh tác thuận tự nhiên và đối với một số nguyên liệu đạt chuẩn hữu cơ Mỹ USDA. Sử dụng công nghệ Nhật Bản tối ưu hàm lượng dinh dưỡng trong các loại hạt so với phương pháp nảy mầm thông thường.

Dinh dưỡng cân bằng, hoàn toàn từ thiên nhiên: dễ tiêu hóa, hấp thu, phòng ngừa nguy cơ táo bón, béo phì..

Miwako vị gạo là dòng sữa sạch, thuần chay, hoàn toàn từ thực vật canh tác thuận tự nhiên và đối với một số nguyên liệu đạt chuẩn hữu cơ Mỹ USDA. Sử dụng công nghệ Nhật Bản tối ưu hàm lượng dinh dưỡng trong các loại hạt so với phương pháp nảy mầm thông thường.


Là sản phẩm dinh dưỡng công thức độc đáo có nguồn gốc từ thực vật hữu cơ, được bổ sung Vitamin và khoáng chất, cần thiết cho sự phát triển toàn diện của trẻ nhỏ

MIWAKO A+ được biết đến là sữa công thức thực vật hữu cơ, dành riêng cho đối tượng trẻ có nhu cầu đặc biệt như: trẻ tự kỷ (ASD), trẻ tăng động giảm chú ý (ADHD), trẻ chậm phát triển ngôn ngữ, chậm phát triển trí tuệ, bất dung nạp Lactose, trẻ dị ứng,…

Tất cả nội dung của tài nguyên này chỉ được tạo ra cho mục đích thông tin và không nhằm mục đích thay thế cho lời khuyên, chẩn đoán hoặc điều trị chuyên nghiệp. Luôn tìm kiếm lời khuyên của bác sĩ, nhà trị liệu hoặc nhà cung cấp dịch vụ y tế đủ tiêu chuẩn khác nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hoặc thắc mắc nào.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Chúng tôi sử dụng Cookie để nâng cao trải nghiệm duyệt web của bạn, phân phát quảng cáo hoặc nội dung được cá nhân hóa và phân tích lưu lượng truy cập của chúng tôi. Bằng cách nhấp vào "Chấp nhận", bạn đồng ý với việc chúng tôi sử dụng Cookie.