Tại sao trẻ tự kỷ nhạy cảm với Phenol, Salicylat và các chất phụ gia

Tại sao trẻ tự kỷ nhạy cảm với Phenol, Salicylat và các chất phụ gia

Phenol và salicylat là các hợp chất hóa học có trong trái cây, rau, quả hạch và một số loại thuốc. Các hợp chất này là chất chống oxy hóa tuyệt vời, vì vậy chúng ta thường nghĩ chúng rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, hàm lượng phenol và salicylat cao trong một số loại thực phẩm dường như ảnh hưởng tiêu cực đến một số trẻ mắc chứng tự kỷ và những người có hệ tiêu hóa và miễn dịch nhạy cảm.

Tại sao trẻ tự kỷ nhạy cảm với Phenol, Salicylat và các chất phụ gia
Tại sao trẻ tự kỷ nhạy cảm với Phenol, Salicylat và các chất phụ gia

Phenol và Salicylat là gì?

 Phenol dùng để chỉ một nhóm lớn các hợp chất hóa học được tìm thấy trong thực vật. Salicylat là một loại phenol cụ thể. Các hợp chất có lợi này hoạt động như một chất bảo quản, bảo vệ thực vật khỏi nhiễm trùng do vi khuẩn/nấm, côn trùng và tác hại của bức xạ UV.

Phenol tự nhiên không chỉ có lợi cho thực vật mà cả con người. Ví dụ, phenol trong trái cây, rau, quả hạch và hạt là nguồn chất chống oxy hóa tuyệt vời, giúp bảo vệ chúng ta khỏi bệnh tim, thúc đẩy tiêu hóa khỏe mạnh, cải thiện chức năng não và giảm viêm.

Ngoài ra, thực phẩm chế biến và đóng gói có chứa phenol. Tuy nhiên, nhiều trong số này là phenol được sản xuất tổng hợp mà các nhà sản xuất thêm vào để tạo hương vị, màu sắc nhân tạo và kéo dài thời hạn sử dụng. Tương tự, một số loại thuốc, kem đánh răng và kem dưỡng da có chứa salicylat được sản xuất tổng hợp.

Tại sao trẻ nhạy cảm với Phenol và Salicylat?

Mặc dù phenol và salicylat có lợi cho cơ thể chúng ta, nhưng một số người có phản ứng bất lợi với chúng. Ví dụ, một đứa trẻ bị thiếu hụt phenol sulfurtransferase (PST) sẽ gặp khó khăn khi chế biến thực phẩm chứa nhiều phenol. PST là một loại enzyme phân hủy phenol, cho phép cơ thể sử dụng những gì nó cần và bài tiết những gì nó không cần. Theo đó, những người bị thiếu hụt PST gặp khó khăn trong việc giải độc và loại bỏ phenol và salicylat, khiến chúng tích tụ. Do sự tích tụ này, các triệu chứng nhạy cảm với phenol phát triển.

Các phương pháp điều trị đối với sự nhạy cảm của Phenol và Salicylate

Bởi vì hầu hết tất cả các loại thực phẩm đều chứa phenol, nên gần như không thể tránh chúng hoàn toàn. Bên cạnh đó, thực phẩm có chứa phenol còn chứa các vitamin và chất dinh dưỡng thiết yếu mà trẻ cần để lớn lên khỏe mạnh.

Tại sao trẻ tự kỷ nhạy cảm với Phenol, Salicylat và các chất phụ gia
Tại sao trẻ tự kỷ nhạy cảm với Phenol, Salicylat và các chất phụ gia

Do đó, việc điều trị thường liên quan đến việc đảm bảo cơ thể không bị quá tải bởi phenol và salicylat dư thừa. Điều này đạt được bằng cách giảm số lượng phenol mà cơ thể phải xử lý và hỗ trợ chuyển hóa phenol.

Ví dụ: bạn có thể:

  • Loại bỏ thực phẩm có chất bảo quản nhân tạo, thuốc nhuộm và chất phụ gia.Cụ thể, thực phẩm có chứa hương liệu tự nhiên hoặc nhân tạo, chất bảo quản (BHA, BHT và TBHQ) và thuốc nhuộm (đỏ, cam và xanh lá cây là những tác nhân gây hậu quả tồi tệ nhất).
  • Hạn chế các loại rau, trái cây, gia vị, các loại đậu và hạt có chứa hàm lượng phenol cao nhất.
  • Loại bỏ các loại thực phẩm gây ra các triệu chứng của con bạn (tức là các loại thực phẩm được tìm thấy, thông qua chế độ ăn kiêng, gây ra các triệu chứng về thể chất hoặc hành vi).
  • Giảm hoặc loại bỏ tiếp xúc với các nguồn phenol phi thực phẩm (Ibuprofen, Aspirin, kem đánh răng có hương vị bạc hà, v.v.).

 

Dinh dưỡng cân bằng, hoàn toàn từ thiên nhiên: dễ tiêu hóa, hấp thu, phòng ngừa nguy cơ táo bón, béo phì..

Miwako vị gạo là dòng sữa sạch, thuần chay, hoàn toàn từ thực vật canh tác thuận tự nhiên và đối với một số nguyên liệu đạt chuẩn hữu cơ Mỹ USDA. Sử dụng công nghệ Nhật Bản tối ưu hàm lượng dinh dưỡng trong các loại hạt so với phương pháp nảy mầm thông thường.


Là sản phẩm dinh dưỡng công thức độc đáo có nguồn gốc từ thực vật hữu cơ, được bổ sung Vitamin và khoáng chất, cần thiết cho sự phát triển toàn diện của trẻ nhỏ

MIWAKO A+ được biết đến là sữa công thức thực vật hữu cơ, dành riêng cho đối tượng trẻ có nhu cầu đặc biệt như: trẻ tự kỷ (ASD), trẻ tăng động giảm chú ý (ADHD), trẻ chậm phát triển ngôn ngữ, chậm phát triển trí tuệ, bất dung nạp Lactose, trẻ dị ứng,…

Tất cả nội dung của tài nguyên này chỉ được tạo ra cho mục đích thông tin và không nhằm mục đích thay thế cho lời khuyên, chẩn đoán hoặc điều trị chuyên nghiệp. Luôn tìm kiếm lời khuyên của bác sĩ, nhà trị liệu hoặc nhà cung cấp dịch vụ y tế đủ tiêu chuẩn khác nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hoặc thắc mắc nào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chúng tôi sử dụng Cookie để nâng cao trải nghiệm duyệt web của bạn, phân phát quảng cáo hoặc nội dung được cá nhân hóa và phân tích lưu lượng truy cập của chúng tôi. Bằng cách nhấp vào "Chấp nhận", bạn đồng ý với việc chúng tôi sử dụng Cookie.