Chế độ ăn của bé 1 tuổi

Giai đoạn trẻ 1 tuổi thường có nhiều thay đổi về khả năng phát triển và khám phá. Do đó, trẻ cần được bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng nhằm đáp ứng quá trình tăng trưởng. Chế độ ăn cho bé 1 tuổi rất quan trọng cần được chú ý nhiều hơn.

Chế độ ăn của bé 1 tuổi
Trẻ 1 tuổi cần được bổ sung dinh dưỡng hợp lý

Chế độ ăn dinh dưỡng của bé 1 tuổi

Để trẻ có thể phát triển đầy đủ cả về thể chất lẫn tinh thần thì chế độ ăn đầy đủ dinh dưỡng cho trẻ 1 tuổi là rất quan trọng. Ước tính nhu cầu dinh dưỡng của trẻ 1 tuổi mỗi ngày sẽ bao gồm:

  • 1.000 calo.
  • 700mg canxi.
  • 7mg sắt.
  • 600 IU vitamin D.

Ở độ tuổi này trẻ hiếu động, thường xuyên nghịch ngợm khám phá, do đó tốc độ chuyển hóa thức ăn của bé cũng tốt hơn, rất dễ bị cảm giác đói trong ngày. Vì vậy, cha mẹ nên chia bữa ăn của bé thành nhiều lần gồm 3 bữa chính, xen kẽ vào 3 – 4 cữ bú sữa mẹ để đảm bảo dinh dưỡng cho trẻ.

Chế độ ăn của bé 1 tuổi
Tháp dinh dưỡng cho trẻ 1 tuổi

Thực phẩm bổ sung dinh dưỡng cho bé 1 tuổi

Chế độ ăn của bé 1 tuổi
Ăn nhiều rau củ quả tốt cho bé 1 tuổi

Ba mẹ cần chú ý bổ sung đầy đủ thức ăn dinh dưỡng cho trẻ ở giai đoạn 1 tuổi. Dưới đây là một số gợi ý thực phẩm và chế độ ăn cho trẻ 1 tuổi:

  • Giai đoạn này ba mẹ nên bổ sung nhiều trái cây cho bé, một số loại trái cây như chuối, đào và các loại trái cây mềm khác. Bạn tập cho bé ăn các loại trái cây tươi để đảm bảo trẻ có thói quen ăn uống lành mạnh.
  • Bổ sung thêm các loại sữa chua và sữa thay cho sữa mẹ hoặc sữa công thức trong các bữa ăn hàng ngày của trẻ. Hai loại thực phẩm này đều chứa nhiều protein và canxi rất tốt cho giai đoạn phát triển về xương và mọc răng của bé.
  • Bột yến mạch cũng được xem là thực phẩm rất tốt cho trẻ. Yến mạch không chỉ cung cấp lượng lớn protein, vitamin và khoáng chất mà còn cung cấp các chất xơ, tốt cho đường tiêu hóa của trẻ.
  • Chất béo, muối và đường cũng cần được tăng cường trong các bữa ăn, bạn có thể cho bé ăn thêm trứng, thịt gà…để bổ sung chất béo, tuy nhiên mọi thứ cần được xay nhuyễn để tránh việc trẻ khó nhai hoặc nuốt.

Trên đây là một số thông tin về chế độ ăn của bé 1 tuổi, đảm bảo chất dinh dưỡng. Hy vọng, qua những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ, cha mẹ có cơ sở để xây dựng chế độ dinh dưỡng phù hợp cho trẻ.

Nếu cha mẹ có nhu cầu được giải đáp các vấn đề dinh dinh dưỡng cho trẻ 1 tuổi vui lòng để lại các câu hỏi trên fanpage ”Chuyên gia của mẹ” của chúng tôi: tại đây

Nguồn tham khảo:dinhduong&suckhoe

Dinh dưỡng cân bằng, hoàn toàn từ thiên nhiên: dễ tiêu hóa, hấp thu, phòng ngừa nguy cơ táo bón, béo phì..

Miwako vị gạo là dòng sữa sạch, thuần chay, hoàn toàn từ thực vật canh tác thuận tự nhiên và đối với một số nguyên liệu đạt chuẩn hữu cơ Mỹ USDA. Sử dụng công nghệ Nhật Bản tối ưu hàm lượng dinh dưỡng trong các loại hạt so với phương pháp nảy mầm thông thường.


Là sản phẩm dinh dưỡng công thức độc đáo có nguồn gốc từ thực vật hữu cơ, được bổ sung Vitamin và khoáng chất, cần thiết cho sự phát triển toàn diện của trẻ nhỏ

MIWAKO A+ được biết đến là sữa công thức thực vật hữu cơ, dành riêng cho đối tượng trẻ có nhu cầu đặc biệt như: trẻ tự kỷ (ASD), trẻ tăng động giảm chú ý (ADHD), trẻ chậm phát triển ngôn ngữ, chậm phát triển trí tuệ, bất dung nạp Lactose, trẻ dị ứng,…

Tất cả nội dung của tài nguyên này chỉ được tạo ra cho mục đích thông tin và không nhằm mục đích thay thế cho lời khuyên, chẩn đoán hoặc điều trị chuyên nghiệp. Luôn tìm kiếm lời khuyên của bác sĩ, nhà trị liệu hoặc nhà cung cấp dịch vụ y tế đủ tiêu chuẩn khác nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hoặc thắc mắc nào.

Chúng tôi sử dụng Cookie để nâng cao trải nghiệm duyệt web của bạn, phân phát quảng cáo hoặc nội dung được cá nhân hóa và phân tích lưu lượng truy cập của chúng tôi. Bằng cách nhấp vào "Chấp nhận", bạn đồng ý với việc chúng tôi sử dụng Cookie.