GIẢI PHÁP CHO VIỆC CẢI THIỆN CÁC BỆNH LÝ TIÊU HÓA

Trẻ nhỏ là những đối tượng có hệ tiêu hóa chưa phát triển hoàn thiện, nên còn non nớt và dễ tổn thương bởi nhiều yếu tố tác động. Các vấn đề thường gặp như đầy hơi, giảm nhu động ruột, táo bón, tiêu chảy đang rất phổ biến ở những đứa trẻ ngày nay. Và lý do chính đằng sau những vấn đề này là thói quen ăn uống không lành mạnh kết hợp với lười vận động và ít tham gia các hoạt động ngoài trời.

Chúng ta cần nhận ra rằng nếu hệ tiêu hóa bị suy giảm, điều đó có nghĩa là trẻ sẽ GIẢM HẤP THU và CHẬM PHÁT TRIỂN. Những lợi ích của một hệ tiêu hóa khỏe mạnh là không thể kể hết được. Từ khả năng miễn dịch tốt hơn đến ngăn ngừa suy dinh dưỡng, béo phì ở trẻ nhỏ. Một hệ tiêu hóa khỏe mạnh và thịnh vượng có thể thúc đẩy sức khỏe tổng thể và toàn diện của trẻ theo nhiều cách.

Dưới đây tôi sẽ đề xuất một số giải pháp có thể cải thiện bệnh lý tiêu hóa ở trẻ:

Loại bỏ các thực phẩm chế biến sẵn Thực phẩm chế biến sẵn, đồ uống có ga, đồ ăn vặt, bánh kẹo ngọt đều rất không lành mạnh cho trẻ. Những thực phẩm này chứa một hàm lượng cao đường, chất bảo quản, chất tạo hương vị, màu nhân tạo và nhiều chất có hại nữa, chúng trực tiếp gây cản trở tiêu hóa của trẻ. Các nghiên cứu từ chuyên gia xác nhận rằng trẻ em tiêu thụ nhiều sản phẩm chứa đường và đồ ăn vặt có nguy cơ cao mắc các bệnh chuyển hoá bao gồm thừa cân, béo phì, tiểu đường, tim mạch…

Sử dụng đồ uống cách xa bữa ăn. Nhiều trẻ nhỏ có thói quen uống nước trong khi ăn. Sự kết hợp của thức ăn và chất lỏng thường cản trở và làm chậm quá trình tiêu hóa. Hãy hạn chế cho trẻ uống nước trong bữa ăn. Cách tốt nhất là cho trẻ uống nước 20 phút trước khi ăn hoặc sau ăn nửa giờ.

Hạn chế những thực phẩm khó tiêu hóa. Một lời khuyên dành cho bạn là nên kiểm soát việc tiêu thụ thực phẩm khó tiêu như phô mai, bơ, thịt và các loại thực phẩm khác khó tiêu hóa. Những thực phẩm này cần được giới hạn để giúp hệ tiêu hóa hồi phục và nghỉ ngơi . Cố gắng có ít nhất 3 ngày trong một tuần ăn chế độ ăn giảm thịt, thêm nhiều trái cây và rau quả. Điều này giúp dạ dày thư giãn và cho bạn một hệ tiêu hóa khỏe mạnh.

Bổ sung thực phẩm “thân thiện” với ruột trong chế độ ăn. Có một số loại thực phẩm đã cho thấy có tính chất hỗ trợ ruột khỏe mạnh và cân bằng hệ vi sinh tốt trong ruột. Đó chính là các thực phẩm giàu chất xơ. Những thực phẩm này không chỉ giúp vi khuẩn có lợi phát triển mạnh trong ruột và hỗ trợ tiêu hóa, mà còn ngăn ngừa táo bón ở trẻ em. Một số thực phẩm giàu chất xơ là táo, lê, rau xanh lá, củ cây rau diếp xoăn… Có thể cha mẹ chưa biết, củ cây rau diếp xoăn rất giàu Prebiotic (FOS, inuline) – đây là những loại chất xơ tự nhiên không bị tiêu hóa khi vào cơ thể, Khi đến ruột, inulin, FOS có tác dụng kích thích sự tăng trưởng của những vi khuẩn có lợi (Lactobacillus và Bifidobacteria) giúp tăng cường tiêu hóa và hấp thu các chất dinh dưỡng.

Khuyến khích các bé ăn vừa đủ Đừng ép các con ăn quá nhiều, hãy cho con ăn theo nhu cầu của con. Sau khi ăn, hãy ngồi lại và trò chuyện cùng con về bữa ăn. Điều này sẽ hỗ trợ hệ tiêu hóa của con có 1 khởi đầu tốt nhất.

Nguồn tham khảo:Chuyên gia của mẹ

Dinh dưỡng cân bằng, hoàn toàn từ thiên nhiên: dễ tiêu hóa, hấp thu, phòng ngừa nguy cơ táo bón, béo phì..

Miwako vị gạo là dòng sữa sạch, thuần chay, hoàn toàn từ thực vật canh tác thuận tự nhiên và đối với một số nguyên liệu đạt chuẩn hữu cơ Mỹ USDA. Sử dụng công nghệ Nhật Bản tối ưu hàm lượng dinh dưỡng trong các loại hạt so với phương pháp nảy mầm thông thường.


Là sản phẩm dinh dưỡng công thức độc đáo có nguồn gốc từ thực vật hữu cơ, được bổ sung Vitamin và khoáng chất, cần thiết cho sự phát triển toàn diện của trẻ nhỏ

MIWAKO A+ được biết đến là sữa công thức thực vật hữu cơ, dành riêng cho đối tượng trẻ có nhu cầu đặc biệt như: trẻ tự kỷ (ASD), trẻ tăng động giảm chú ý (ADHD), trẻ chậm phát triển ngôn ngữ, chậm phát triển trí tuệ, bất dung nạp Lactose, trẻ dị ứng,…

Tất cả nội dung của tài nguyên này chỉ được tạo ra cho mục đích thông tin và không nhằm mục đích thay thế cho lời khuyên, chẩn đoán hoặc điều trị chuyên nghiệp. Luôn tìm kiếm lời khuyên của bác sĩ, nhà trị liệu hoặc nhà cung cấp dịch vụ y tế đủ tiêu chuẩn khác nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hoặc thắc mắc nào.

Chúng tôi sử dụng Cookie để nâng cao trải nghiệm duyệt web của bạn, phân phát quảng cáo hoặc nội dung được cá nhân hóa và phân tích lưu lượng truy cập của chúng tôi. Bằng cách nhấp vào "Chấp nhận", bạn đồng ý với việc chúng tôi sử dụng Cookie.