TRÁNH CÁC CHẤT ĐỘC HẠI CHO TRẺ TỰ KỶ

Trên tạp chí khoa học về Sức khỏe Môi trường của Mỹ (Environmental Health Perspectives), các nhà khoa học đã chỉ ra một mối tương quan chặt chẽ cần phải cảnh giác giữa bệnh tự kỷ, các rối loạn thần kinh với các độc chất hóa học. Các tác giả cho rằng, nguyên nhân sâu xa của những chứng bệnh này đều ít nhiều có liên quan tới các độc chất.

Các nhà nghiên cứu cho biết, có khoảng 3% các bệnh và rối loạn thần kinh tâm thần ở trẻ em như rối loạn bệnh dạng tự kỷ, bệnh tăng động giảm nhớ ở trẻ em là do tiếp xúc với chất độc hóa học gây ra. Những nạn nhân này bị bệnh là do nhiễm chất độc quá cao trong máu. Còn khoảng 25% bệnh và rối loạn thần kinh là do sự tương tác giữa gen và yếu tố môi trường. Trong nhóm này có bệnh tự kỷ.

1.Màu nhân tạo và thuốc nhuộm 

Thuốc nhuộm thực phẩm nhân tạo và chất tạo màu là những hóa chất làm từ dầu mỏ. Các nhà sản xuất sử dụng chúng để cải thiện vẻ ngoài của nhiều loại thực phẩm, bao gồm gia vị và thịt. Nhiều nghiên cứu chứng minh rằng màu nhân tạo và thuốc nhuộm gây ra hoặc làm trầm trọng thêm chứng hiếu động thái quá ở trẻ em. 

Thay vào đó, hãy ăn: 

  • Thực phẩm nguyên chất, chưa qua chế biến. 
  • Thực phẩm có chứa màu thực phẩm tự nhiên làm từ trái cây và rau quả. 

2.Sinh vật biến đổi gen (GMO) 

Sinh vật biến đổi gen (GMO)  là thực vật, động vật, vi sinh vật hoặc sinh vật khác có cấu tạo gen đã được biến đổi trong phòng thí nghiệm .                                                    Những thực phẩm chúng ta tiêu thụ hàng ngày có chứa GMO, bao gồm ngô, cải dầu, đậu nành, đường, khoai tây,….

3.Nước ép 

Nhiều loại nước ép trái cây có hàm lượng asen, chì và cadmium cao. Những kim loại nặng này làm hỏng não và hệ thần kinh, dẫn đến chậm phát triển, chậm nói, các vấn đề về hành vi, các vấn đề về học tập, tăng nguy cơ mắc một số bệnh ung thư, v.v. 

4.Chất bảo quản 

Chất bảo quản có thể gây ra các vấn đề về hành vi và hiếu động thái quá ngoài ra nó còn có thể gây hại cho hệ thống miễn dịch

 

5. Máy làm mát không khí 

Máy làm mát không khí thải ra hơn 100 loại hóa chất khác nhau, gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe đến các bệnh về đường hô hấp, viêm da, các vấn đề về thần kinh, v.v. 

Thay vào đó, hãy loại bỏ mùi hôi trong nhà bằng cách mở các cửa sổ hay sử dụng tinh dầu khuyếch tán

6. Nước xả vải

 

Chất làm mềm vải hoạt động bằng cách phủ lên quần áo của bạn một lớp hóa chất mỏng có khả năng gây độc hại. 

Các thành phần có hại trong cả tấm sấy và chất làm mềm vải dạng lỏng đều có liên quan đến ung thư tuyến tụy và rối loạn hệ thần kinh trung ương. 

7.Wifi  

WiFi phát ra bức xạ mà cơ thể có thể hấp thụ, tác động lâu dài của việc tiếp xúc ảnh hưởng đến sức khỏe tổng thể. Mặc dù tác động ngắn hạn của việc tiếp xúc với WiFi ảnh hưởng đến giấc ngủ, nhận thức, hành vi, v.v. 

Giảm tiếp xúc với WiFi của bạn bằng cách: 

  • Đặt máy tính bảng ở “chế độ máy bay”. 
  • Đặt càng nhiều khoảng cách giữa bạn và bộ định tuyến của bạn càng tốt. 
  • Tắt bộ định tuyến WiFi của bạn vào ban đêm.

Cha mẹ có thể cải thiện sức khỏe của con mình bằng cách tránh các chất độc tiềm ẩn có trong thực phẩm, đồ gia dụng, sản phẩm chăm sóc cá nhân, chăm sóc răng miệng và thuốc men. Mặc những điều này có vẻ hơi khó thực hiện, nhưng điều quan trọng là bạn không cần phải làm tất cả cùng một lúc. Thực hiện từng bước nhỏ và thay thế một thứ tại một thời điểm. Cuối cùng, quy trình này sẽ trở nên dễ quản lý hơn và cha mẹ có thể nhanh chóng phát hiện ra chất độc trong sản phẩm. 

 

Dinh dưỡng cân bằng, hoàn toàn từ thiên nhiên: dễ tiêu hóa, hấp thu, phòng ngừa nguy cơ táo bón, béo phì..

Miwako vị gạo là dòng sữa sạch, thuần chay, hoàn toàn từ thực vật canh tác thuận tự nhiên và đối với một số nguyên liệu đạt chuẩn hữu cơ Mỹ USDA. Sử dụng công nghệ Nhật Bản tối ưu hàm lượng dinh dưỡng trong các loại hạt so với phương pháp nảy mầm thông thường.


Là sản phẩm dinh dưỡng công thức độc đáo có nguồn gốc từ thực vật hữu cơ, được bổ sung Vitamin và khoáng chất, cần thiết cho sự phát triển toàn diện của trẻ nhỏ

MIWAKO A+ được biết đến là sữa công thức thực vật hữu cơ, dành riêng cho đối tượng trẻ có nhu cầu đặc biệt như: trẻ tự kỷ (ASD), trẻ tăng động giảm chú ý (ADHD), trẻ chậm phát triển ngôn ngữ, chậm phát triển trí tuệ, bất dung nạp Lactose, trẻ dị ứng,…

Tất cả nội dung của tài nguyên này chỉ được tạo ra cho mục đích thông tin và không nhằm mục đích thay thế cho lời khuyên, chẩn đoán hoặc điều trị chuyên nghiệp. Luôn tìm kiếm lời khuyên của bác sĩ, nhà trị liệu hoặc nhà cung cấp dịch vụ y tế đủ tiêu chuẩn khác nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hoặc thắc mắc nào.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Chúng tôi sử dụng Cookie để nâng cao trải nghiệm duyệt web của bạn, phân phát quảng cáo hoặc nội dung được cá nhân hóa và phân tích lưu lượng truy cập của chúng tôi. Bằng cách nhấp vào "Chấp nhận", bạn đồng ý với việc chúng tôi sử dụng Cookie.